Quả bơ có chứa chất béo không bão hòa đơn gọi là axít oleic (tên gọi khác là Omega 9), là loại axít béo tương tự như trong dầu ô liu và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau (tốt cho hệ tim mạch, thúc đẩy sản xuất chất chống ôxy hóa cho cơ thể, giúp kiểm soát lượng đường huyết, ổn định huyết áp…). Quả bơ cũng là nguồn kali tuyệt vời (chứa nhiều hơn 40% kali so với chuối) và một nguồn chất xơ tốt, đã được chứng minh là làm giảm cholesterol LDL và triglyceride, đồng thời tăng cholesterol HDL (cholesterol "tốt").
Quả bơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe (ảnh minh họa từ Internet)
Chocolate đen có hơn 50% lượng sắt, magiê, đồng và mangan cần cho cơ thể mỗi ngày. Chocolate đen cũng có chất chống ôxy hóa có thể làm giảm huyết áp và bảo vệ cholesterol LDL trong máu khỏi bị ôxy hóa.
Trứng gà cũng là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt trong trứng có nhiều cholin là một chất dinh dưỡng quan trọng cho não.
Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá trích… có nhiều axít béo omega-3 tốt cho tim mạch.
Sau cùng là các loại hạt (hạnh nhân, quả óc chó, hạt macca…) có nhiều chất béo và chất xơ lành mạnh cung cấp protein, vitamin E và magiê rất tốt cho sức khỏe.
Herbalife Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục này
Bình luận (0)