Chỉ 10% phụ nữ dễ dàng “lên đỉnh”

Chỉ 10% phụ nữ dễ dàng “lên đỉnh”

Theo Cleveland Clinic (Mỹ), chỉ 10% phụ nữ dễ dàng “lên đỉnh”. Đối với 90% còn lại, khả năng khó đạt cực khoái có thể do tư thế và cảm xúc khi quan hệ. Ngoài 2 nguyên nhân phổ biến này, các chuyên gia đã đưa ra 9 nguyên nhân tiềm ẩn khác khiến bạn khó thăng hoa khi “quan hệ”.

Ngồi quá nhiều

Khi ngồi một chỗ quá lâu, các cơ xương chậu sẽ bị co lại khiến bạn khó “lên đỉnh” hơn. Một số người có thể nhận ra vấn đề sau nhiều tháng ngồi liên tục, trong khi một số khác phải mất đến vài năm mới phát ra triệu chứng. Tốt nhận, chị em nên đứng dậy sau 30 - 60 phút ngồi làm việc. Hãy đi lại để thư giãn hoặc tìm không gian riêng tư để tập các bài giãn cơ vùng hông như squat, vặn hông,...

Mang giày cao gót

Các tín đồ của giày cao gót có thể sẽ thấy bất ngờ với nguyên nhân này. Đi giày quá cao sẽ tác động tiêu cực đến vùng khung xương chậu và các cơ vùng thắt lưng. Về lâu dài, các cơ thắt lưng dính vào nhau và cứng lại, không thể truyền tín hiệu hưng phấn đến não để bạn đạt cảm giác thăng hoa.

Khi ngồi một chỗ quá lâu, các cơ xương chậu sẽ bị co lại khiến bạn khó “lên đỉnh”

Khi ngồi một chỗ quá lâu, các cơ xương chậu sẽ bị co lại khiến bạn khó “lên đỉnh”

Uống quá nhiều rượu bia nhưng không uống đủ nước

Các mô hưng phấn được tạo thành từ collaen, elastin và relaxin. Các mô này cần được tạo môi trường dung dịch để trượt, lướt dễ dàng để bạn đạt cảm giác cực khoái. Nếu uống quá nhiều rượu bia (các chất có cồn), cơ thể sẽ mất nước nhanh chóng nên bạn cần phải được bổ sung thật nhiều nước để tạo điều kiện thuận lợi cho các mô hưng phấn.

Sử dụng thuốc

Thông thường, các loại thuốc điều trị huyết áp, thuốc tránh thai và thuốc chữa trầm cảm có thể ảnh hưởng đến khả năng “lên đỉnh”. Những loại thuốc này làm tăng nồng độ prolactin – một loại protein làm giảm ham muốn tình dục. Bên cạnh đó, các loại thuốc chữa dị ứng mũi cũng làm giảm khả năng tự bôi trơn của “cô bé” khiến bạn cảm thấy đau rát và không thoải mái khi quan hệ.

Do đối phương

Đôi khi chính đối phương là nguyên nhân khiến bạn không thể thăng hoa. Do cơ thể mỗi người khác nhau nên các góc độ, tư thế, động tác có thể khiến cho người này hưng phấn nhưng không mang lại nhiều cảm giác cho người kia. Vì vậy, hãy thẳng thắn trao đổi với đối phương rằng mình thích và không thích điều gì để cải thiện tình trạng.

Không tạo ra “tiếng ồn”

Khoa học đã chứng minh rằng những tiếng thở gấp, rên rỉ hay âm thanh phấn khích trong “cuộc yêu” là hiệu ứng thần kỳ giúp bạn dễ đạt cực khoái. Chính những “tiếng ồn” này sẽ đưa bạn lên đỉnh lâu hơn và thường xuyên hơn.

Nồng độ oxytocin quá thấp

Cơ thể không sản sinh đủ lượng oxytocin – hormone giúp bạn cảm thấy được yêu – sẽ làm giảm khả năng lên đỉnh. Lo lâu và căng thẳng quá mức sẽ làm giảm nồng độ hormone này. Để khắc phục, hãy dành nhiều thời gian ở bên chàng, nắm chặt tay và thể hiện tình yêu với đối phương.

Haythẳng thắn trao đổi với đối phương về việc mình thích và không thích điều gì

Haythẳng thắn trao đổi với đối phương về việc mình thích và không thích điều gì

Không đi vệ sinh trước khi “quan hệ”

Một số chị em nhập cuộc mà quên mất là mình chưa đi vệ sinh. Làm sao bạn có thể đạt cảm giác thăng hoa khi bàng quang đầy ứ nước? Do đó, tốt nhất không nên nhịn và hãy vào nhà vệ sinh giải quyết thật nhanh nhu cầu cá nhân trước khi vào cuộc “yêu”.