8 phụ nữ Ấn Độ tử vong sau khi triệt sản

Tin mới

11/11/2014 15:55

(NLĐO) - BBC ngày 11-11 đưa tin 8 phụ nữ Ấn Độ đã thiệt mạng sau khi được phẫu thuật triệt sản tại trung tâm y tế của chính phủ tại bang Chhattisgarh miền Trung nước này.

 

Các ca phẫu thuật được thực hiện hôm 8-11 trên 83 phụ nữ

Các ca phẫu thuật được thực hiện hôm 8-11 trên 83 phụ nữ

 

Ngoài ra, 30 người phụ nữ khác đã được đưa vào bệnh viện và các bác sĩ cho biết một số đang trong tình trạng nguy kịch. Được biết, đợt triệt sản được thực hiện vào hôm 8-11 vừa qua trên 83 phụ nữ ở làng Pendari thuộc quận Bilaspur. Quan chức ngành y tế nước này phủ nhận nguyên nhân tử vong là do sơ suất nhưng dân làng cho biết các ca phẫu thuật đã thực hiện rất gấp gáp để kịp giờ. Người dân cho rằng 83 phụ nữ được một bác sĩ duy nhất cùng trợ lý ông phẫu thuật chỉ trong 6 giờ.

 

30 người đang trong tình trạng nguy kịch

30 người đang trong tình trạng nguy kịch

 

BBC dẫn lời nhân viên trung tâm y tế quận Bilaspur RK Bhange: “Nguyên nhân tử vong sẽ được công bố sau khi có kết quả khám nghiệm tử thi. Chính quyền bang Chhattisgarh cũng đã ra lệnh mở một cuộc điều tra về vụ việc. “Chúng tôi đã thành lập một ủy ban để tìm hiểu vụ việc và trừng trị nghiêm khắc những người bị kết tội. Mặc dù vậy, thời điểm này, chúng tôi vẫn đang tập trung chăm sóc cho những người phụ nữ khác”, Trưởng phòng y tế bang Chhattisgarh Amar Agrawal cho biết.

 

8 phụ nữ Ấn Độ tử vong sau khi triệt sản

 

Được biết, đây không phải vụ bê bối đầu tiên liên quan đến phẫu thuật triệt sản cho phụ nữ ở Ấn Độ. Hồi tháng 1-2012, ba người đàn ông ở Bihar đã bị bắt giữ vì phẫu thuật cho 53 phụ nữ trên thửa ruộng chỉ trong vòng 2 giờ mà không dùng thuốc mê.

Chính phủ Ấn Độ đang lo lắng về dân số đất nước dự kiến sẽ vượt Trung Quốc vào năm 2030. Trong nhiều thập kỷ trở lại đây, nhà chức trách ra sức thuyết phục các gia đình không nên sinh nhiều con và hỗ trợ tiền cho các cặp vợ chồng làm phẫu thuật triệt sản (thắt ống dẫn tinh đối với đàn ông và thắt ống dẫn trứng với phụ nữ).

 

L. Thoa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI