Ngày 8-5, tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết đã đưa bệnh nhân H.N.H (SN 1993; ngụ xã Bình Phước Xuân) đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới và thực hiện cách ly tập trung đối với người thân của bệnh nhân này.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân H. đi làm việc ở Philipines và nhập cảnh về Việt Nam vào ngày 29-3 tại sân bay Cần Thơ. Ngay sau đó, H. được đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn 895 ở tỉnh Bến Tre. Đến ngày 31-3, H. dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Bến Tre. Vào ngày 23-4, H. được ra viện và trở về địa phương vào khoảng 20 giờ cùng ngày.

Ngay khi tiếp nhận thông tin này, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 xã Bình Phước Xuân thực hiện cách ly H. thêm 14 ngày tại nơi cư trú và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trong kết quả xét nghiệm lần 2 vào ngày 7-5 cho thấy H. đã tái nhiễm Covid-19.

Do đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 xã Bình Phước Xuân phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đưa H. đến trung tâm này điều trị. Về phía gia đình bệnh nhân, cha, mẹ ruột và cháu (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học A Bình Phước Xuân) đã được đưa đi cách ly tại khu vực thị trấn Mỹ Luông. Riêng 34 học sinh học cùng lớp với H. và giáo viên cũng đã được theo dõi sức khỏe tại nhà.

"Chúng tôi đã thực hiện phong tỏa tạm thời đối với 29 hộ dân với khoảng 86 nhân khẩu thuộc 2 tổ của ấp Bình Trung và căng dây khu vực Trường Tiểu học A Bình Phước Xuân. Đồng thời, bố trí lực lượng chốt chặn, nhắc nhở người dân tại các chợ, khu vực tập trung đông người về việc đeo khẩu trang và thường xuyên dùng nước sát khuẩn để phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra"- một lãnh đạo UBND xã Bình Phước Xuân khẳng định.

An Giang phong tỏa nhiều hộ dân và 1 trường học do bệnh nhân Covid-19 tái nhiễm - Ảnh 1.
T.Nốt