PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) trả lời: Tình trạng cao huyết áp khi đến điểm tiêm, thông thường là do lo lắng, hồi hộp quá. Vì vậy, để đo huyết áp chính xác và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây cao giả trong thời gian ngắn thì nên đến sớm nơi chích ngừa, ngồi nghỉ 15-30 phút rồi hãy đo huyết áp.

Cách nào để huyết áp không bị cao trước khi tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 1.

Đo huyết áp trước khi tiêm vắc-xin Covid-19 tại TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Ngày đi tiêm ngừa không nên uống trà, cà phê, không thức khuya tối trước đó. Lưu ý, quan trọng tiêm ngừa này như kiến cắn, không đau gì, rất nhanh và nhẹ nhàng nên đừng quá lo lắng không cần thiết và không cần phải dùng thuốc gì trước khi tiêm.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Cách nào để huyết áp không bị cao trước khi tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi