Dylan Askin (đến từ Derby - Anh) mắc một dạng ung thư phổi hiếm gặp. Cậu bé nhập viện tại Bệnh viện Hoàng gia Derby lúc hơn 1 tuổi khi gặp những vấn đề nghiêm trọng về hô hấp. Lúc đó, chức năng một bên phổi của Dylan đã suy giảm nghiêm trọng.

Chết vì ung thư, bé 2 tuổi bất ngờ sống lại, hết bệnh - Ảnh 1.

Dylan phải sống trong bệnh viện và chiến đấu với bệnh ung thư khi hơn 1 tuổi - ảnh do gia đình cung cấp

Qua thời gian, căn bệnh đã lan ra 80% phổi của cậu bé. Những ngày cuối cùng, Dylan mất dần ý thức và phải phụ thuộc vào các thiết bị hỗ trợ sự sống.

Dù rất đau khổ, cha mẹ của Dylan cũng đồng ý cho các bác sĩ ở Bệnh viện Y khoa Queens – nơi điều trị sau cùng của bé - tắt các thiết bị hỗ trợ sự sống để họ đưa con về chôn cất, khi bé đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu, chết lâm sàng. Nhiều người thân trong gia đình đã có mặt ở bệnh viện để tiễn đưa bé.

Chết vì ung thư, bé 2 tuổi bất ngờ sống lại, hết bệnh - Ảnh 2.

Những ngày cuối cùng, Dylan đã hoàn toàn hôn mê, mất ý thức - ảnh do gia đình cung cấp

Thế nhưng, sau ít phút tắt các thiết bị hỗ trợ sự sống, các bác sĩ phát hiện tim cậu bé bắt đầu đập lại. Sau đó, cậu bé hồi tỉnh, mức oxy trong cơ thể cũng phục hồi nhanh chóng. Chỉ 2 ngày sau, đúng vào ngày chủ nhật Phục sinh, bác sĩ cũng xác định cháu bé đã thực sự hồi sinh, các dấu hiệu sống hoàn toàn về mức bình thường. 

Hơn 1 tháng sau, Dylan được xuất viện và hoàn thành quá trình điều trị ung thư chỉ 2 tháng sau đó.

Chết vì ung thư, bé 2 tuổi bất ngờ sống lại, hết bệnh - Ảnh 3.

Dylan khi vừa phục hồi - ảnh: BPM Media

Vừa qua, đúng 2 năm sau ngày "chết đi sống lại", Dylan được cha mẹ đưa đi tái khám và các bác sĩ đã xác định rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy căn bệnh ung thư phổi nan y còn sót lại hoặc quay lại.

Chết vì ung thư, bé 2 tuổi bất ngờ sống lại, hết bệnh - Ảnh 4.

Bé Dylan (ngồi trên đùi mẹ) hiện nay, sau 2 năm kể từ ngày "chết đi sống lại" - ảnh: BPM Media

Cha mẹ bé quyết định chia sẻ câu chuyện của con trai mình trong chiến dịch kêu gọi mọi người mua trứng phục sinh của tổ chức từ thiện tại địa phương, vào dịp Lễ Phục sinh vừa diễn ra, nhằm quyên góp tiền cho các ca ung thư trẻ em giống như Dylan ngày xưa.

A. Thư (Theo Daily Mail)