Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Củ Chi về một trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp đặc biệt. Đó là bệnh nhân H.V.H, người cha của BSCK2 Huỳnh Quang Đại, Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy-Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 đang hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Con bác sĩ phương xa chống dịch, cha quê nhà lên cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Người cha của bác sĩ Đại được đưa vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngay lập tức, êkip trực cấp cứu báo cáo lãnh đạo khoa, lãnh đạo bệnh viện, đồng thời hướng dẫn cho các đồng nghiệp tại Củ Chi nhanh chóng chuyển viện an toàn cho bệnh nhân.

Người cha của BS  Đại được bác sĩ xử trí cấp cứu

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Ban giám đốc bệnh viện chỉ đạo kích hoạt nhanh nhóm hỗ trợ cho bệnh nhân để kịp thời xử lý các nguy cơ khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Và trong vòng 30 phút nhập viện, bệnh nhân H.V.H đã được khám, kiểm tra, xử lý và can thiệp kịp thời, hạn chế tối đa những nguy cơ do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp gây ra. 

Ông H. được can thiệp tim mạch

Chia sẻ với các đồng nghiệp Bệnh viện Chợ Rẫy qua điện thoại, BSCK2 Huỳnh Quang Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban giám đốc cùng các đồng nghiệp đã thay anh chăm sóc người thân của mình trong tình huống khẩn cấp. Anh cũng bày tỏ sự tin tưởng có ban lãnh đạo và mọi người quan tâm chăm sóc cha rồi, mình sẽ yên tâm chống dịch và chăm sóc các bệnh nhân ở ngoài này.

NGUYỄN THẠNH