Cụ bà 86 tuổi bị gãy chân tử vong bất thường, người nhà kéo đến tố bệnh viện - Ảnh 1.

Người nhà của bệnh nhân Khánh tập trung tại bệnh viện vào tối ngày 9-7

Theo thông tin ban đầu vào tối ngày 9-7, nhiều người nhà của bệnh nhân Vương Thị Khánh (86 tuổi, trú trú xóm 1, xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã tập trung tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, yêu cầu các bác sĩ bệnh viện này làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của người thân.

Công an phường Hưng Dũng, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An sau đó cũng đã đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo người nhà nạn nhân, trước đó vào trưa 7-7, bà Khánh bị ngã dẫn đến gãy xương đùi. Đến chiều cùng ngày, bà Khánh được người nhà đưa vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để thăm khám và phẫu thuật xử lý vết gãy xương. Sau khi thăm khám và chăm sóc, bà Khánh được các bác sĩ chỉ định sẽ mổ ngày 9-7.

"Trước lúc mổ, các bác sĩ dặn không được ăn để sáng 9-7 mổ nên lần cuối bà ăn là từ 18 giờ tối hôm 8-7. Thế nhưng, chờ cả buổi sáng không thấy họ mổ thì chúng tôi hỏi các bác sĩ để còn biết cho bà ăn thì các bác sĩ bảo chiều mới mổ"- chị Uông Thị Minh (con dâu bà Khánh) kể lại.

Đến hơn 12 giờ cùng ngày, các bác sĩ đã đưa bà Khánh vào phòng chuẩn bị cho ca phẫu thuật. Đến gần 16 giờ chiều cùng ngày, các bác sĩ gọi người nhà vào thông báo tình hình sức khoẻ bà Khánh chuyển biến xấu không thể mổ. Bệnh nhân Khánh được đưa đi cấp cứu, nhưng đến khoảng 21 giờ cùng ngày thì tử vong.

Liên quan đến sự việc trên, sáng ngày 10-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết đã nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân Vương Thị Khánh tử vong sau khi vào nhập Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An. Sở đã chỉ đạo phía bệnh viện báo cáo lại toàn bộ sự việc.

Được biết, sau khi sự việc bệnh nhân Khánh tử vong, người nhà phản ứng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã thành lập hội đồng y khoa để đánh giá lại toàn bộ sự việc liên quan đến trường hợp của bệnh nhân Khánh tử vong.

Hiện sự việc đang được các bên liên quan làm rõ.

Tin - ảnh: Đức Ngọc - Tú Nguyễn