Hệ vi sinh vật trong cơ thể người (microbiome) là các vi sinh vật giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây bệnh, chia nhỏ thức ăn để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng, năng lượng, tổng hợp các vitamin quan trọng..., qua đó giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch cho cơ thể.

Dinh dưỡng tác động đến hệ miễn dịch cơ thể như thế nào? - Ảnh 1.

Chế độ ăn uống hợp lý, đa dạng sẽ giúp cân bằng lượng vitamin, khoáng chất qua đó có được lượng dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Phần lớn nhất của sức khỏe hệ thống miễn dịch - khoảng 70% - tập trung ở hệ thống tiêu hóa, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng thức ăn và cách cơ thể sử dụng nguồn dinh dưỡng như thế nào. Do đó, chúng ta cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, đa dạng để cân bằng lượng vitamin, khoáng chất giúp bảo đảm có được lượng dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể; đồng thời cũng phải duy trì một lối sống lành mạnh, năng động.

Để đạt được những điều vừa nói trên không đơn thuần là chỉ thay đổi lượng tiêu thụ đối với một hoặc hai chất dinh dưỡng mà còn liên quan đến việc cân bằng toàn bộ chế độ ăn uống để bảo đảm có được lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Herbalife Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục này

Dinh dưỡng tác động đến hệ miễn dịch cơ thể như thế nào? - Ảnh 2.
P.V