xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lan toả năng lượng từ Ngày dinh dưỡng cộng đồng

N.Dung

(NLĐO) - Việc thực hành dinh dưỡng cùng nhau sẽ giúp tác động đáng kể đến sức khỏe từng cá nhân nhờ tính nhất quán về thời gian, động lực và cảm hứng

Sáng 2-7, sự kiện Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam diễn ra tại hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm.

Ông Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban tổ chức, cho biết Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng với sự phát triển thể chất, trí tuệ người Việt Nam.

Lan toả năng lượng từ Ngày dinh dưỡng cộng đồng - Ảnh 1.

Hoạt động tư vấn dinh dưỡng diễn ra tại ngày hội

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định việc tham gia tập thể dục nhóm giúp giảm đáng kể mức độ lo âu, trầm cảm, căng thẳng, giúp tạo động lực quyết tâm cao hơn. Cùng đó, việc thực hành dinh dưỡng cùng nhau sẽ giúp tác động đáng kể đến sức khỏe từng cá nhân nhờ tính nhất quán về thời gian, động lực và cảm hứng.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, các cuộc thi về dinh dưỡng - vận động được tổ chức ngay tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục với 20 đội chơi theo hình thức trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng, thi vận động (nhảy Aerobic, Zumba, thể dục…). Ngoài ra, còn có 10 gian hàng để khách tham quan tại tuyến phố đi bộ được các chuyên gia về dinh dưỡng tư vấn sức khỏe.

Lan toả năng lượng từ Ngày dinh dưỡng cộng đồng - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định dinh dưỡng là yếu tố góp phần nâng cao sức khỏe

Tại sự kiện, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết quan điểm của Chính phủ trong Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 đó là mọi người dân đều có quyền tiếp cận công bằng với dinh dưỡng và thực phẩm để đạt được tình trạng dinh dưỡng tối ưu, góp phần nâng cao sức khỏe; thực hiện dinh dưỡng hợp lý cần được duy trì thường xuyên trong suốt cuộc đời của mỗi người...

"Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Tôi mong tinh thần ấy của tỉ phú Warren Buffett sẽ được áp dụng một cách hiệu quả vào phong trào thực hành dinh dưỡng, vận động cùng nhau, để tương trợ lẫn nhau, để truyền cảm hứng cho nhau, cùng nhau thực hiện lối sống ngày càng năng động, lành mạnh”- Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo