Cần dành thời gian ít nhất từ 30 phút đến 1 giờ mỗi buổi sáng cho việc tập thể dục, làm được điều này sẽ giúp cơ thể có nhiều năng lượng hơn cho công việc, tâm trạng sảng khoái, hưng phấn, đẩy lùi các triệu chứng lo lắng, trầm cảm; ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ loãng xương, suy giảm trí nhớ, giúp duy trì sự linh hoạt khi bước vào tuổi già.

Hoạt động thể chất và dinh dưỡng lành mạnh - Ảnh 1.

Hoạt động thể chất thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ là chìa khóa của hạnh phúc và sức khỏe (ảnh chỉ mang tính minh họa) Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Để luôn có được một trạng thái sức khỏe tốt cần thực hiện cách sống năng động, nói không với lối sống tĩnh tại, lười vận động. Mỗi ngày cần dành thời gian tối đa cho các hoạt động thể chất vừa phải như đi bộ (tranh thủ đi bộ nhiều hơn trong nhà hay trong cơ quan; từ nhà đến cơ quan, siêu thị; thay cho việc đi xe máy, ôtô bằng cách đi bộ), dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, thậm chí chỉ cần dành vài phút thư giãn giữa giờ khi đang làm việc bằng cách khiêu vũ, điều này cũng giúp cơ thể khỏe hơn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy trải đều các hoạt động thể chất như đã nói trên mỗi ngày, nếu không có nhiều thời gian, chỉ cần thực hiện 10 đến 15 phút mỗi lần/ngày, với ít phút vận động vẫn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Nên nhớ rằng bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng tốt hơn là không hoạt động.

HERBALIFE VIỆT NAM HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MỤC NÀY

Hoạt động thể chất và dinh dưỡng lành mạnh - Ảnh 2.
B.T.V