Theo đó, Viện thẩm mỹ Khơ Thị (thuộc Công ty CP Khơ Thị Skincare & Clinic - đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM) bị phạt với số tiền 35 triệu đồng về vi phạm quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài xử phạt tiền, thanh tra buộc đơn vị này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt 35 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Ích (bác sĩ răng hàm mặt) tại Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty (đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP HCM) thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam (có trụ sở ở Hà Nội) với hành vi hành nghề nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Một bác sĩ bị phạt tiền triệu do hành nghề không chứng chỉ - Ảnh 1.

Danh sách các cơ sở y tế bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt

Phạt Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam với số tiền hơn 104 triệu đồng về các hành vi vi phạm, gồm: lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài bị xử phạt, thanh tra buộc cơ sở này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

NGUYỄN THẠNH