Chiều 7-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết một trường hợp nam điều dưỡng làm việc tại khoa Cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Người này là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2982 (nam nhân viên bán vé spa của khách sạn Phú An, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tại khoa cấp cứu khi bệnh nhân này vào thăm khám ban đầu.

Theo đó, nam điều dưỡng là Đ.P (SN 1993, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Từ ngày 23 đến ngày 2-5, bệnh nhân chỉ đi làm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ sau đó về phòng trọ tại đường Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê. 

Ngày 3-5, trong lúc bàn giao ca trực tại Khoa cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ, nam điều dưỡng này có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2982. Sau đó, nam điều dưỡng được cách ly ngay tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 vào ngày 3-5 của bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Nam điều dưỡng Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng tạm dừng hoạt động từ ngày 3-5 do liên quan BN 2982

Ngày 4 và 5-5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá Phía Tây cùng với 1 đồng nghiệp và 1 bệnh nhân nhập viện cùng thời điểm với bệnh nhân 2982. Đến ngày 6-5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, nhức mỏi tay chân. Ngày 6-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 2-5, khi có triệu chứng sốt, mệt mỏi, nam nhân viên bán vé spa tại khách sạn Phú An đã vào khám tại Khoa cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ. Người này sau đó có kết quả dương tính virus SAR-CoV-2 và trở thành bệnh nhân 2982.  Chiều ngày 3-5, ngành chức năng đã phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ, tạm dừng khám chữa bệnh và xét nghiệm hơn 670 người gồm nhân viên y tế và bệnh nhân liên quan đến bệnh nhân 2982. Kết quả xét nghiệm lần 1 của hơn 670 mẫu này đều âm tính với SAR-CoV-2. 

Nam điều dưỡng Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.
B.Vân