Bệnh nhân này là bà N.T.K.L., đáp ứng điều trị và đã khỏi bệnh Covid-19. Theo Sở Y tế TP HCM, từ vài ngày trước, bệnh nhân đã tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, không ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, TP triển khai hoạt động giám sát, chống dịch tại khu vực cách ly thuộc các bệnh viện được chọn là nơi cách ly dành cho hành khách nhập cảnh có bệnh lý cần điều trị. Ngành y tế TP tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 1.011 người. Trong đó, 982 người có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321 và 322), 27 trường hợp đang đợi kết quả.

Hiện số người đang được cách ly tập trung ở TP HCM là 476; cách ly tại nhà/ nơi lưu trú là 36.

Người phụ nữ Bạc Liêu lên TP HCM điều trị Covid-19 đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

Phòng chống dịch tại khu vực cách ly dành cho hành khách nhập cảnh có bệnh lý cần điều trị ở Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP HCM)

Trong khi đó, tối cùng ngày, Bộ Y tế cho hay đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam. Đó là một phụ nữ 30 tuổi, tối 28-5 đã đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, rồi đến Nội Bài và vào Tân Sơn Nhất.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại TP, đồng thời thông báo cho các đơn vị, địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covd-19.

NGUYỄN THẠNH