xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều người nghi mắc Covid-19 sau khi thực hiện test nhanh

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - Nhiều người sau khi thực hiện test nhanh Covid-19 để lấy giấy thông hành đi lại và làm việc đã có kết quả nghi ngờ mắc Covid-19.

Bác sĩ Trần Thị Hải Yến, Chủ nhiệm Khoa Khám bệnh kiêm Chủ nhiệm phòng khám tiền phương, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), cho biết khoảng vài ngày trở lại đây, số lượng người dân đến bệnh viện thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19 tăng gấp đôi. Nguyên nhân do một số địa phương có quy định phải có giấy xét nghiệm âm tính mới được đi làm hay quay trở về nhà.

Nhiều người nghi mắc Covid-19 sau khi thực hiện test nhanh - Ảnh 1.

Phía trước cổng Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức, TP HCM để bảng thời gian trả kết quả để tránh tình trạng tập trung đông người. (Ảnh: HẢI YẾN)

Để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến, bệnh viện Quân y 175 đã bố trí thành lập thêm 4 điểm test nhanh dã chiến bên cạnh phòng khám tiền phương. Trung bình, 1 ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.500 đến 2.000 lượt trường hợp đến thực hiện test nhanh có nhu cầu đi làm, buôn bán, đi nước ngoài, di chuyển nội địa…

Đặc biệt, những ngày qua, do số lượng người đến test nhanh tăng nên bệnh viện cũng ghi nhận số người dương tính cao hơn. Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 3 đến 5-7) bệnh viện đã ghi nhận 40 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 từ những trường hợp test nhanh. 

Tính từ 7-6 đến nay, bệnh viện phát hiện 51 ca dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh.

Còn tại bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức TP HCM, nơi giáp ranh với khu vực Đồng Nai, Bình Dương nên nhu cầu người dân đến xét nghiệm để đi lại cũng tăng cao trong những ngày gần đây. Bác sĩ Nguyễn Duy Tài, Phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, do giấy này có thời hạn nhất định nên người dân không thể đến sớm để làm trước, dẫn đến người dân tập trung đông vào ngày gần hạn định.

"Bệnh viện đã mở các cabin sàng lọc ngay phía trước bệnh viện, sắp xếp nhân sự phân luồng, phát số thứ tự kèm hệ thống loa thông báo, khuôn viên xét nghiệm có số lượng vừa đủ để thực hiện quy định giãn cách, tổ chức thêm bãi giữ xe ngoài khuôn viên bệnh viện. Đặc biệt, tăng cường máy xét nghiệm tìm kháng nguyên của virus đảm bảo trả kết quả nhanh để người bệnh không chờ đợi" - bác sĩ Tài thông tin.

Để tránh tập trung đông, sau khi lấy mẫu, bệnh viện có hẹn giờ trả kết quả. Khoảng từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút sẽ có kết quả.

Nhiều người nghi mắc Covid-19 sau khi thực hiện test nhanh - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo