PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời: Hiện TP HCM đã thực hiện cập nhật thông tin tiêm chủng lên Sổ sức khỏe điện tử. Nếu thông tin có sự nhầm lẫn, bạn có thể vào phần hướng dẫn để gửi thông tin chỉnh sửa.

Sau đó, các thông tin cần chỉnh sửa sẽ được chuyển lên các đơn vị liên quan. Trường hợp bạn chưa được tiêm mũi 2 thì có thể liên hệ với chính quyền hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn cụ thể. Thông thường, nếu đủ thời hạn tiêm mũi 2 thì đơn vị sẽ lập danh sách mời bạn đến tiêm.

Phải làm sao để tiêm được mũi 2 vắc-xin Covid-19? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 tại TP Thủ Đức, TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Phải làm sao để tiêm được mũi 2 vắc-xin Covid-19? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi