icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện tài xế Bắc - Nam nhiễm SARS-CoV-2, từng đến TP HCM và Bình Dương

B.H.Thanh

(NLĐO)- Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 1 người là tài xế xe Bắc-Nam có tiền sử di chuyển đến Hà Nội, TP HCM, Bình Dương.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) cho biết vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Trường hợp thứ nhất là D.T.H. (SN 1987), liên quan bệnh nhân 13377.

Trường hợp thứ 2 là D.V.T. (SN 1972, trú tại xã Trung Hưng), là tài xế xe tuyến Bắc-Nam. Ngày 15-6, ông T. đi từ Yên Mỹ đến Khu Công nghiệp Quang Minh Đông Anh (Hà Nội) bốc hàng, sau đó đi thẳng vào Nhà Bè (TP HCM) trả hàng. Ngày 19-6, ông T. tiếp tục bốc hàng từ Thuận An-Bình Dương về Nam Định trả hàng và ngày 22-6 đến thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng. Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 24-6, ông T. đến lấy mẫu xét nghiệm tại Trạm Y tế xã Trung Hưng và có kết quả dương tính với SASR-CoV-2 đêm 24-6.

Huyện Yên Mỹ đã ra thông báo vận động tất cả người dân đã tiếp xúc với các ca bệnh trên, từng đến, lưu trú tại các địa điểm trên tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú và khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch kịp thời. Nếu khai báo không trung thực sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Từ ngày 21-6 đến nay, huyện Yên Mỹ có 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Hiện huyện Yên Mỹ đã thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế ở 17/17 xã, thị trấn.

Phát hiện tài xế Bắc - Nam dương tính SARS-CoV-2, từng đến TP HCM và Bình Dương - Ảnh 1.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo