Sau nhiễm trùng hô hấp, nguy cơ đau tim tăng

Tin mới

18/05/2017 21:27

Các nhà khoa học Úc tại ĐH Sydney phát hiện nguy cơ xảy ra cơn đau tim tăng rất cao ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng hô hấp, trong nghiên cứu mới được công bố trên tờ Internal Medicine Journal.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 578 bệnh nhân bị cơn đau tim do tắc nghẽn mạch vành. Trong số này, 17% bệnh nhân cho biết có những triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản và bệnh cúm trong vòng 1 tuần trước khi xảy ra cơn đau tim và 21% bệnh nhân có những triệu chứng như vậy trong vòng 1 tháng trước cơn đau tim. Quan trọng hơn, những phân tích cho thấy nguy cơ xảy ra cơn đau tim cao hơn gấp 17 lần trong vòng một tuần sau khi bị nhiễm trùng hô hấp.

Sau nhiễm trùng hô hấp, nguy cơ đau tim tăng - Ảnh 1.

Nguy cơ cơn đau tim cao hơn gấp 17 lần trong 1 tuần sau nhiễm trùng hô hấp.Ảnh: HEALTHDAY NEWS

Những triệu chứng nhiễm trùng hô hấp được nhóm nghiên cứu ghi nhận và phân tích gồm đau họng, ho, sốt, đau nhức xoang và những triệu chứng khác giống như bệnh cúm. Họ cũng cảnh báo tuy tỉ lệ nguy cơ xảy ra cơn đau tim sau nhiễm trùng đường hô hấp trên - viêm họng, viêm xoang, viêm mũi - không cao bằng viêm phổi, viêm phế quản nhưng vẫn phải lưu ý vì những phân tích cho thấy ở các bệnh thường gặp này, nguy cơ vẫn còn rất cao.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI