Ngày 22-5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng vì "vừa ngậm tăm vừa ngủ". Bệnh nhân là bà T. (48 tuổi, trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), nhập viện trong trình trạng đau dữ dội vùng hậu môn.

Thấy bệnh nhân T. bị chảy máu ở vùng hậu môn, bác sĩ đã chỉ định thực hiện nội soi trực tràng. Khi nội soi, bác sĩ Lý Thanh Thư – Khoa Nội tiêu hóa – Gan mật – Nội tiết Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phát hiện có dị vật đâm vào ống hậu môn.

Suýt thủng ống hậu môn vì ngặm tăm rồi đi ngủ - Ảnh 1.

Tăm tre được gắp ra từ hậu môn của bệnh nhân

Dị vật là đoạn tăm tre dài khoảng 2cm, một đầu nhọn đâm vào ống hậu môn, đầu còn lại trong lòng trực tràng. Bác sĩ đã tiến hành gắp dị vật thành công. Sau thủ thuật bệnh nhân đã trở lại bình thường, không còn đau và không có biến chứng. Bác sĩ Thư cũng cho hay, nếu để lâu có thể dẫn đến các biến chứng như thủng ống tiêu hóa và tạo ổ nhiễm trùng trong ổ bụng.

Theo lời kể bệnh nhân T, chiều ngày 20-5, sau khi ăn xong, bệnh nhân xỉa răng theo thói quen, sau đó thì ngậm tăm và ngủ quên lúc nào không hay. Bà T.  không biết rằng mình đã nuốt luôn đoạn tăm khi đang ngủ. Sáng thức dậy, bệnh nhân thấy đau dữ dội ở vùng hậu môn và được người nhà chở đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để khám.

B.Vân