xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Bệnh nhân chạy thận ở Cần Giờ từ nay bớt khổ

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)- Với việc được Bệnh viện Lê Văn Thịnh trang bị 5 máy chạy thận nhân tạo, hỗ trợ về chuyên môn, lần đầu tiên người dân huyện Cần Giờ -TP HCM có thể chạy thận ngay tại địa phương, không phải đi xa hàng chục cây số như trước nay

Sáng 18-10, lãnh đạo Sở Y tế TP HCM, Ban Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) khánh thành đơn vị thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ.

Đây là vệ tinh Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Lê Văn Thịnh, được đầu tư xây mới hạ tầng với đầy đủ thiết bị, hệ thống lọc nước RO.

Với việc trang bị hệ thống này, lần đầu tiên bệnh nhân Cần Giờ được chạy thận ngay tại địa phương.

BSCK2 Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết trước mắt, bệnh viện trang bị 5 máy, trong tuần tới sẽ bố trí thêm 2 máy lọc thận, đáp ứng nhu cầu bà con. Bệnh viện còn luân phiên các bác sĩ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chạy  thận với các đồng nghiệp ở Cần Giờ cho đến khi vững về chuyên môn và thay thế đảm trách. 

TP HCM: Bệnh nhân chạy thận ở Cần Giờ từ nay bớt khổ - Ảnh 1.

Từ nay, người bệnh huyện Cần Giờ TP HCM bớt nhọc nhằn khi mỗi lần lọc thận định kỳ

Theo kỹ sư Võ Đình Hiếu, Trưởng Phòng vật tư - thiết bị y tế Bệnh viện Lê Văn Thịnh, để có máy chạy thận phục vụ bà con Cần Giờ, từ nhiều tháng trước, bệnh viện đẩy nhanh tiến độ lắp đặt trang thiết bị, các đơn vị, cá nhân cùng nhau đôn đốc thực hiện, làm cả ngày lễ và cuối tuần. “Nếu làm theo đúng trình tự các thủ tục đấu thầu mua sắm có thể mất đến cả năm mới có thể hoàn thành” - ông Hiếu nói.

Tại lễ khánh thành, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBVC-LĐ Bệnh viện Lê Văn Thịnh khi đã sớm triển khai đơn vị vệ tinh thận nhân tạo đến Cần Giờ, vốn còn khó khăn về y tế do đặc thù địa lý xa trung tâm, đi lại hạn chế, lệ thuộc qua cầu phà.

Đây cũng là một trong những mục tiêu hoạt động của ngành y tế TP HCM nhằm nâng cao năng lực y tế huyện Cần Giờ, giúp người dân xã đảo có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế thuận lợi nhất.

"Mừng nhất là từ nay người dân ở Cần Giờ, đặc biệt là bệnh nhân lọc thận nhân tạo, được điều trị tại chỗ, bớt khổ khi mỗi lần cần lọc thận định kỳ để duy trì sự sống thay vì phải thuê trọ, bất tiện đi lại... như trước đây" - ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ, bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo