Tối 29-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay TP HCM ghi nhận thêm 4.957 ca nhiễm mới. Tinh từ 18g ngày 28-8 đến 18g ngày 29-8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 4.957 trường hợp nhiễm mới. 

Như vậy trong đợt dịch thứ 4 đến nay, TP HCM đã có tổng cộng 209.921 trường hợp mắc Covid-19 được công bố.

TP HCM: Thêm địa chỉ hỗ trợ oxy miễn phí - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại TP HCM (Ảnh: MẠNH CƯỜNG)

Theo HCDC, thành phố đang nỗ lực thực hiện xét nghiệm để phát hiện sớm F0 và đưa vào quản lý, chăm sóc, điều trị phù hợp, nên số lượng F0 sẽ tăng trong khoảng thời gian này. Nhiều quận huyện đã triển khai cho người dân tự lấy mẫu xét nghiệm. Để góp phần vào công tác phòng chống dịch, mỗi người dân hãy thực hiện đúng hướng dẫn của nhân viên y tế để đạt kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Khi có kết quả xét nghiệm dương tính, người dân cần bình tĩnh và thực hiện cách ly theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính cần tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp "5K + vắc-xin", đảm bảo giãn cách, "ai ở đâu thì ở đó" để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Mỗi sự đóng góp và chung sức của người dân cùng chính quyền sẽ góp phần giúp cho thành phố vượt qua được đại dịch Covid-19.

Cũng theo HCDC, trong ngày 29-8, dự án 'ATM oxy' đã đưa vào hoạt động chính thức Trạm bơm oxy thứ tư, từ việc chuyển đổi công năng hoạt động của nhà máy tại Công ty cổ phần thép Tân Thuận (quận 7, TP HCM). Dự kiến mỗi ngày, trạm bơm oxy này sẽ nạp oxy với công suất khoảng 500 bình 40 lít hoặc 2.000 bình 10 lít để góp phần hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 đang cần thở oxy tại TP HCM. Người dân có nhu cầu hãy gọi đến số hotline 0796.55.55.64 để được hỗ trợ.

NGUYỄN THẠNH