Sáng 11-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết từ 18 giờ ngày 10-8 đến 6 giờ sáng nay, TP ghi nhận thêm 2.128 ca Covid-19. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP HCM đã có hơn 131.800 trường hợp mắc Covid-19.

Theo HCDC, trong ngày 10-8, TP HCM đã tiêm vắc-xin Vero Cell dựa trên văn bản đề xuất của các đơn vị, trong đó có Tập đoàn FPT, từ nguồn 19.000 liều được Bộ Y tế phân bổ hôm 6-7. Riêng 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell của Sinopharm mới nhận về, TP HCM vẫn đang làm việc và chờ ý kiến từ Bộ Y tế.

TP HCM triển khai tiêm 19.000 liều vắc-xin Vero Cell - Ảnh 1.

TP HCM khuyến khích lập nhiều "vùng xanh" bảo vệ an toàn, ngăn chặn lây lan dịch bệnh

Lãnh đạo TP HCM yêu cầu các quận, huyện thực hiện tốt việc đảm bảo giãn cách, không để xảy ra lây nhiểm tại điểm tiêm vắc-xin và sẽ xử lý nếu đơn vị nào để xảy ra lây nhiễm.

Dù trong bối cảnh dịch bệnh nhưng do thiếu máu cấp cứu cũng như thiếu oxy trong điều trị nên TP HCM đã đẩy mạnh vận động hiến máu trong lực lượng cán bộ, công chức, viên chức; các doanh nghiệp trong "vùng xanh"; lực lượng công an, quân đội… và phải đảm bảo quy định an toàn phòng chống dịch. TP tiếp tục duy trì các Câu lạc bộ máu hiếm, ngân hàng máu sống và tiếp nhận máu tại 3 địa điểm: Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP; Bệnh viện Truyền máu - Huyết học; Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời khẩn trương xây dựng website www.giotmauvang.vn.

TP HCM triển khai tiêm 19.000 liều vắc-xin Vero Cell - Ảnh 2.

Thực hiện: Anh Thanh

Tin-ảnh: NGUYỄN THẠNH