Sáng 13-7, UBND TP Vũng Tàu cho biết trong cuộc họp vào đêm 12-7, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bà Rịa- Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất cho áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện giãn cách xã hội đối với TP Vũng Tàu. Thời gian áp dụng việc giãn cách từ 0 giờ ngày 14-7.

Trên địa bàn TP Vũng Tàu hiện có 35 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng với nhiều chuỗi lây nhiễm, 2 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần dương tính, trong đó nhiều ca có lịch trình phức tạp, chưa xác định được nguồn lây. Riêng trong sáng 12-7 có đến 26 người mắc Covid-19.

Họp trong đêm, TP Vũng Tàu đề xuất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và được chấp nhận - Ảnh 1.

Vũng Tàu hiện xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong đó có ca chưa xác định được nguồn lây

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết với dân số đông nhất tỉnh, căn cứ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31-5 của BCĐ Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, TP Vũng Tàu được đánh giá thuộc "mức độ nguy cơ cao". Trước diễn biến phức tạp, TP Vũng Tàu đã có văn bản xin được thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 14-7 đến hết ngày 27-7 để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ Bà Rịa- Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất của TP Vũng Tàu, đồng ý thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Vũng Tàu từ 0 giờ ngày 14-7. Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu TP Vũng Tàu xây dựng kịch bản cụ thể, chi tiết các giải pháp và thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Ngọc Giang