xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xét nghiệm khẩn 5 người ở Quảng Bình tiếp xúc với cô gái Hà Tĩnh mắc Covid-19

Hoàng Phúc

(NLĐO) - Cả 5 trường hợp ở Quảng Bình tiếp xúc gần với cô gái Hà Tĩnh mắc Covid-19 (bệnh nhân 210) đã được cách ly y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chiều 1-4, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã thông tin về 5 trường hợp người địa phương tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc Covid-19 số 210, vừa được Bộ Y tế công bố. Bệnh nhân nữ tên là T.T.T (SN 1994, quê ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Xét nghiệm khẩn 5 người ở Quảng Bình tiếp xúc với cô gái Hà Tĩnh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khám sức khỏe cho một trường hợp đang được cách ly y tế tại Quảng Bình

Theo điều tra dịch tễ, ngày 17-3, chị T. di chuyển từ Băng Cốc (Thái Lan) để về Việt Nam, tới Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) lúc 12 giờ ngày 18-3 và làm thủ tục tại đây.

Sau đó, chị T. đã lưu lại một đêm tại khu vực nhà chờ ở Cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Đến 10 giờ ngày 19-3, chị T. được đưa về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình bằng xe khách. Ngày 20-3, chị T. di chuyển về cách ly tại khách sạn Trường Sinh ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Số người về cùng đợt với chị T. cũng đã được di chuyển ra các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Qua xác minh, Sở Y tế Quảng Bình ghi nhận 5 trường hợp tiếp xúc gần với chị T. trong thời gian ngắn bệnh nhân này cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình. Đối với 5 người này, Sở Y tế Quảng Bình đã lấy mẫu chuyển ngay Bệnh viện Trung ương Huế xét nghiệm. Đồng thời kéo dài thời gian cách ly của những người tiếp xúc với 5 trường hợp trên, chờ kết quả xét nghiệm sẽ quyết định tiếp. Sở Y tế Quảng Bình cũng đề nghị UBND tỉnh cho phép kéo dài thời gian cách ly tập trung các trường hợp F1 và F2 với bệnh nhân 210 chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, sáng 1-4, Bộ Y tế công bố thêm 5 bệnh nhân Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 212 người. Trong đó có bệnh nhân 210, bệnh nhân là T.T.T (26 tuổi, nữ giới) về từ Thái Lan.

Sau khi nhập cảnh, cô được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 29-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm lại khẳng định kết quả dương tính.

Trước khi về nước, bệnh nhân 210 từng tiếp xúc với bệnh nhân 146 (người Nghệ An) cũng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Hiện bệnh nhân 210 có tình trạng sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo