Mỹ bị cáo buộc đã theo dõi ông Sarkozy

Tin mới

22/11/2012 22:42

Mỹ đã theo dõi cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy trong những tuần lễ cuối cùng ông lưu lại Điện Élysée bằng cách đột nhập các máy tính của những phụ tá ông này.

Cơ quan phụ trách an ninh mạng của Pháp tin rằng họ đã phát hiện một loại virus tương tự Flame, loại siêu virus được cho là do Mỹ và Israel tạo ra, trong các máy tính ở Điện Élysée. Virus mới phát hiện này có thể ghi lại các đoạn hội thoại, chụp lại màn hình máy tính của người dùng, theo dõi thao tác bàn phím và các hoạt động trên mạng.
 
Theo tạp chí L’Express (Pháp), virus đã được cài vào máy tính của một số quan chức cao cấp, bao gồm Chánh Văn phòng Tổng thống Pháp Xavier Musca, trước vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống Pháp hồi tháng 5. Tuy nhiên, ông Nicolas Sarkozy không phải là nạn nhân của vụ tấn công vì ông không sở hữu một máy tính nào. Vụ tấn công của virus xảy ra sau khi Liên Hiệp Quốc đưa ra cảnh báo khẩn về virus Flame.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano đã không phủ nhận các cáo buộc tấn công mạng nói trên và chỉ nói: “Chúng tôi không có đối tác nào lớn hơn Pháp, chúng tôi không có đồng minh nào lớn hơn Pháp. Chúng tôi hợp tác nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến an ninh và sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác này”. Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ L’Express, bà Napolitano nói virus Flame và Stuxnet “chưa bao giờ liên quan đến chính phủ Mỹ”. Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Paris thẳng thừng bác bỏ bài báo và nói rằng nó không dựa trên “những thông tin được chứng thực”.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI