Pha chơi đùa táo tợn này do 2 thiếu niên thực hiện ở thành phố Penza của Nga. Video thứ nhất bắt đầu với cảnh một thiếu niên bị dội chất lỏng dễ cháy vào người, sau một người bạn bật lửa vào áo khoác, biến anh chàng thành ngọn đuốc sống. Khi lửa dường như nuốt trọn, anh chàng bèn nhảy từ trên cầu xuống dòng sông bên dưới, làm nước bắn tung tóe.

Châm lửa vào áo khoác Ảnh: CEN
Châm lửa vào áo khoác Ảnh: CEN


Rồi nhảy xuống dòng sông Ảnh: CEN

Rồi nhảy xuống dòng sông Ảnh: CEN

Video thứ hai được quay từ mặt đất, cho thấy hai kẻ liều lĩnh tự thiêu nhảy từ cây cầu xuống sông giữa sự phấn khích của chúng bạn. Sau đó, hai chàng trai được nhìn thấy bơi trong nước và có vẻ không hề hấn gì sau màn châm lửa đốt mình.

Một trong hai anh chàng liều mạng nói rằng hành động như vậy hầu mong câu like trên phương tiện truyền thông xã hội Facebook. Anh chàng không hề nói gì đến chuyện tìm kiếm cảm giác hưng phấn, kích thích chắc hẳn có được sau cuộc chơi liều lĩnh như vậy.

Anh chàng bơi vào bờ và dường như không hề hấn gì. Ảnh: CEN
Anh chàng bơi vào bờ và dường như không hề hấn gì. Ảnh: CEN

“Chúng tôi đã làm chuyện đó chỉ vì muốn câu like thôi. Về ý tưởng, chúng tôi chôm từ một blogger. Chúng tôi đã đánh cược với bạn bè và nhảy khỏi cây cầu. Chúng tôi muốn nhận được nhiều lượt xem pha trình diễn gan lì” - anh chàng trên nói thêm.

Phấn khích đến đâu thì không rõ nhưng cảnh sát đang kiểm tra những kẻ liều mạng này và được cho là đã bắt giữ người. Đưa tin về những video này hôm 13-9, báo Anh Daily Mail nói rằng một số thanh thiếu Nga hiện có xu hướng liều mình.

Ngoài chuyện mấy anh chàng tự thiêu nhảy cầu kể trên, trước đó không lâu, bộ 3 thanh niên trong độ tuổi 20-24 dùng máy bay điều khiển từ xa quay phim họ leo lên tháp Eiffel ở Paris hồi đầu năm nay mà không có bất kỳ sử dụng bất kỳ thiết bị an toàn, bất chấp cả gió mạnh. Ngoài ra, cũng xuất hiện một số video đánh cược mạng sống tương tự như tự thiêu rồi nhảy từ trên cao xuống lớp tuyết dày để dập đi.

Nga: Tự thiêu, nhảy cầu để... câu like

Thanh niên Nga tự thiêu, nhảy cầu

H.Bình (Theo Daily Mail)