Bất lực với XM Xuân Thành Sài Gòn!

Tin mới

16/08/2013 23:22

Trước khi đưa nghi án nhường điểm của XM Xuân Thành Sài Gòn ra mổ xẻ, lãnh đạo VFF và VPF đều khẳng định "quyết xử lý nghiêm khắc" nhưng cuối cùng, đối tượng tình nghi vẫn chưa bị "định tội", vụ việc chuyển sang cho Ban Kỷ luật VFF!

Ban Chỉ đạo V-League, đứng đầu là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, đã đề nghị mổ xẻ nghi án mang tên XM Xuân Thành Sài Gòn vì những bức xúc trong dư luận mà đội bóng này gây ra. Tuy vậy, Ban Chỉ đạo V-League lại đá quả bóng trách nhiệm cho VPF và BTC giải. Tuy nhiên, ngay cả những nhà điều hành giải cũng "bó tay" vì không đủ chứng cứ nên lại tiếp tục "chuyền bóng" cho Ban Kỷ luật VFF.


Hàng thủ XM Xuân Thành Sài Gòn của trung vệ Đình Luật (giữa) bị cho là sa sút đáng ngờ ở 4 trận kể từ đầu mùa Ảnh: QUANG LIÊM

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng cho rằng một đội bóng nếu ra sân mà cố tình không chơi hết mình, không xử dụng đội hình mạnh nhất là có lỗi với CĐV và khán giả trên sân. Tuy vậy, VPF không thể xử lý dựa trên những nhận định về phong độ hay những phỏng đoán bất thường.

Cuộc họp của Chủ tịch HĐQT VPF với Ban Giám đốc VPF và BTC giải có sự góp mặt của cả đại diện Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an. Trả lời báo chí sau cuộc họp, ông Thắng nhiều lần "bó tay" trước các giả thiết đặt ra nếu XM Xuân Thành Sài Gòn tiếp tục có những trận đấu khả nghi. "Nếu có bằng chứng xác thực thì chúng tôi sẽ làm đến cùng. Còn như trường hợp của XM Xuân Thành Sài Gòn lần này, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ, các báo cáo giám sát, băng ghi hình để Ban Kỷ luật VFF xử lý" - ông nói.
 
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng Ban Kỷ luật sẽ xử trên cơ sở hồ sơ được cung cấp, mức độ tới đâu xử tới đó. Như vậy, nặng nhất XM Xuân Thành Sài Gòn cũng chỉ bị cảnh cáo vì thái độ thi đấu không tốt.
Ban Tư vấn đạo đức VPF trước đó có thái độ cứng rắn với trường hợp của XM. Xuân Thành Sài Gòn nhưng đề xuất trừ điểm đội bóng này của họ đã thất bại. Theo ông Võ Quốc Thắng, từ mùa bóng sang năm, quy chế bóng đá chuyên nghiệp sẽ được bổ sung đáng kể về khen thưởng và kỷ luật. Ý tưởng khen thưởng các CLB có mức độ chuyên nghiệp cao, hoàn thành các tiêu chí của BTC giải đã được VPF ấp ủ từ lâu.
 
Riêng với việc kỷ luật, theo ông Thắng, nếu cụ thể hóa được trong điều lệ, quy chế của giải cũng có thể xử phạt, thậm chí trừ điểm đội bóng. Tuy nhiên, việc bổ sung quy chế sẽ phải được các đội bóng thông qua trước mùa bóng tới.
Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI