Chờ công văn bỏ giải của bầu Thủy

Tin mới

20/08/2013 09:12

XM Xuân Thành Sài Gòn tuyên bố giải thể sau khi lãnh đạo và nhà tài trợ CLB bất mãn với quyết định trừ 4 điểm của Ban Kỷ luật, tuy nhiên CLB chưa đưa ra văn bản chính thức.

Trong suốt buổi chiều 19-8, giới truyền thông đã túc trực trên sân Thành Long (TP HCM) với hy vọng HLV Trần Tiến Đại sẽ trả lời chính thức về phản ứng của XM Xuân Thành Sài Gòn trước án phạt của Ban Kỷ luật VFF. Tuy nhiên, trước và sau buổi tập nhẹ của đội bóng, ông Đại luôn từ chối trả lời với lý do “chờ lãnh đạo CLB họp hội đồng quản trị ký duyệt công văn xong mới dám thông báo rộng rãi đến báo chí”.


Các cầu thủ Xuân Thành Sài Gòn tập luyện ngày 19-8 tại sân Long Thành 

Dù XM Xuân Thành Sài Gòn không tiết lộ thông tin với báo chí nhưng sau đó thông qua nhiều kênh, ông Đại cũng đã xác nhận bầu Thủy rất bức xúc trước cách ra án phạt của Ban Kỷ luật. Vì vậy, lãnh đạo CLB đã họp gấp trong buổi chiều cùng ngày và quyết định sẽ bỏ V-League, giải thể đội bóng.

Tuy nhiên, như ông Đại đã nói, chừng nào có công văn chính thức từ lãnh đạo CLB thì thông tin XM Xuân Thành Sài Gòn nghỉ đá V-League mới thực sự chính xác 100%. Nếu điều này xảy ra, cả V-League sẽ thực sự rối loạn và không loại trừ khả năng giải sẽ đổ bể phút chót. Xét theo điều lệ giải, toàn bộ kết quả các trận đấu có XM Xuân Thành Sài Gòn tham dự sẽ bị hủy, đồng nghĩa số điểm mà đối thủ giành được trước đội bóng của bầu Thủy sẽ bị trừ hết. Khi đó, cục diện tốp 3 V-League sẽ đảo chiều khi 2 đội HAGL (không bị trừ điểm) và SHB Đà Nẵng (bị trừ 2 điểm) sẽ vươn lên chiếm vị trí thứ 2 và 3 của bảng vì cùng có được 32 điểm.

Trong khi đó, đội đầu bảng Hà Nội T&T bị trừ 4 điểm nên cũng chỉ còn hơn HAGL và SHB Đà Nẵng 2 điểm. Riêng SLNA sẽ là đội thiệt thòi nhất khi bị trừ đến 6 điểm, đồng nghĩa từ vị trí nhì bảng hiện tại và chỉ kém Hà Nội T&T 2 điểm, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng xem như hết hy vọng vô địch khi tụt xuống thứ 4 và kém đối thủ trực tiếp đến 4 điểm.

Không chỉ SLNA, Hà Nội T&T mà bản thân các cầu thủ XM Xuân Thành Sài Gòn cũng đứng ngồi không yên trước nguy cơ thất nghiệp nếu bầu Thủy không thay đổi quyết định. Trong khi đó, lãnh đạo VPF đã từ chối trả lời về những phản ứng từ phía XM Xuân Thành Sài Gòn.

K.Kiên Giang cũng tính không thi đấu

Ngoài việc nghe ngóng thông tin từ phía XM Xuân Thành Sài Gòn, CLB K.Kiên Giang cũng dự tính trong trường hợp đội bóng của bầu Thủy không bỏ giải thì thầy trò HLV Lai Hồng Vân cũng bỏ 2 trận đấu cuối. Tất nhiên, K.Kiên Giang sẽ không cố tình vi phạm quy chế mà muốn xin thua 0-3 với lý do không còn đủ tiền để trang trải kinh phí đi thi đấu 1 trận sân khách gặp B.Bình Dương.

A Dũng - Ảnh: Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI