Phải mạnh tay!

Tin mới

19/08/2013 22:57

Với quyết định trừ XM Xuân Thành Sài Gòn 4 điểm, mục tiêu đưa giải “về đích an toàn” có thể không hoàn thành nhưng đây có thể coi là lời tuyên chiến của VFF trước những nghi án tiêu cực đang ngang nhiên xảy ra ở sân chơi V-League

Khi BTC giải Eximbank V-League 2013 - Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - chưa "xử" được XM Xuân Thành Sài Gòn thì Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) sáng 19-8 đã ra một quyết định kỷ luật nặng, trừ 4 điểm. Đây được coi là sự trừng phạt nghiêm khắc với đội bóng dính líu vào quá nhiều nghi án này, mới nhất là trận thua K.Kiên Giang 1-3 tại Rạch Giá ở vòng 19 ngày 10-8.


HLV Tiến Đại (phải) trong buổi tập của XM Xuân Thành Sài Gòn chiều 19-8 tại sân Thành Long (TP HCM) Ảnh: Minh Ngọc

Khi thu thập đủ những tài liệu và hồ sơ gồm báo cáo giám sát, băng ghi hình, báo cáo của BTC giải gửi về, trong đó có cả báo cáo tổng hợp của Ban Tư vấn đạo đức phân tích khá chi tiết về những nghi án mà XM Xuân Thành Sài Gòn từng vướng phải, Ban Kỷ luật VFF đã "xuống tay" khá mạnh mẽ. Đa số thành viên ban kỷ luật gồm 5 người đều cho rằng "đủ căn cứ để trừ điểm XM Xuân Thành Sài Gòn".

Một thành viên Ban Kỷ luật VFF cho rằng báo cáo tổng hợp của Ban Tư vấn đạo đức là một trong những căn cứ quan trọng để xác định XM Xuân Thành Sài Gòn đã làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng giải đấu. Chính điều này khiến Ban Kỷ luật có căn cứ trừ điểm dựa trên khoản 2 điều khoản 107 Quy định kỷ luật của VFF.

XM Xuân Thành Sài Gòn có 1 tuần để khiếu nại. Nếu án kỷ luật trên có hiệu lực, đội bóng này vẫn có nguy cơ rớt hạng vì còn hơn đội chót bảng K.Kiên Giang 4 điểm và giải còn 2 vòng đấu.

Hình phạt trừ điểm của XM Xuân Thành Sài Gòn đáp ứng được sự trông đợi của dư luận nhưng nhiều khả năng VFF và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ gặp khó với mục tiêu đưa giải về đích an toàn khi vấp phải sự chống đối của một số đội bóng. Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, "giải chỉ về đích an toàn nếu mọi việc được xử lý đúng quy định, minh bạch và rõ ràng".

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI