Bị trừ 4 điểm, XM Xuân Thành Sài Gòn có nguy cơ rớt hạng

Tin mới

19/08/2013 09:53

(NLĐO) - Ban kỷ luật LĐBĐ VN (VFF) sáng 19-8 quyết định trừ CLB XM Xuân Thành Sài Gòn 4 điểm trong bảng xếp hạng vì thể hiện thái độ thi đấu thiếu tích cực ở hàng loạt trận đấu gần đây, đặc biệt là trận thua K.Kiên Giang 1-3 ở vòng 19 Eximbank V-League cách đây gần 10 ngày.

Quyết định kỷ luật, phạt điểm này vừa được Ban Kỷ luật VFF đưa ra sáng nay, 19-8. Ngay lập tức chúng tôi cố gắng liên hệ với HLV trưởng XM Xuân Thành Sài Gòn - ông Trần Tiến Đại, tuy nhiên, ông đã tắt điện thoại.
 
Trận đấu tai tiếng của XM Xuân Thành Sài Gòn gặp K.Kiên Giang ở vòng 19
 
Trên website của VPF thông báo: "Theo Quy định tại Điều 5 và khoản 2 Điều 107 Quy định về Kỷ luật của VFF, trừ 4 (bốn) điểm đối với CLB bóng đá XM Xuân Thành Sài Gòn, do vi phạm trách nhiệm của Câu lạc bộ khi tham gia giải đấu được quy định tại khoản 1 Điều 37 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trong trận đấu giữa CLB bóng đá Kienlongbank Kiên Giang và CLB bóng đá XM Xuân Thành Sài Gòn tại lượt trận thứ 19, ngày 10/8/2013 trên sân vận động Rạch Giá - Kiên Giang".
 
Theo ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, khoản 2 điều 107 quy định kỷ luật của VFF là căn cứ quan trọng để xác định đủ khả năng trừ điểm XM Xuân Thành Sài Gòn. Điều này ghi rõ: “Đối với những vi phạm mà chưa được mô tả trong Quy định về kỷ luật này nhưng được thực hiện và gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của VFF, bóng đá Việt Nam và/hoặc đi ngược lại những mục tiêu, nguyên tắc đặt ra trong Điều lệ VFF thì cơ quan có thẩm quyền của VFF căn cứ vào các hình thức kỷ luật của Quy định về Kỷ luật này, quy định kỷ luật FIFA, AFC và các quy định khác của VFF để xem xét, xử lý”.

Như vậy trái ngược với những phát biểu ban đầu, Trưởng Ban Kỷ luật VFF đã kí quyết định kỉ luật khá nghiêm khắc. Ban kỷ luật có 5 thành viên và làm việc theo nguyên tắc biểu quyết trước khi ra các quyết đinh kỷ luật. Tuy vậy, theo ông Hường, Ban Kỷ luật không chịu áp lực từ dư luận, VFF hay VPF khi đưa ra quyết định này. “Chúng tôi căn cứ trên các quy định kỷ luật của VFF đã được chính các CLB thông qua”.

XM.XT Sài Gòn vẫn có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF.
 
Với việc bị trừ 4 điểm, CLB XM Xuân Thành Sài Gòn bị tụt xuống áp chót V-League với 20 điểm và hoàn toàn có khả năng rớt hạng nếu để thua hai lượt trận cuối. Trong khi đó, CLB K.Kiên Giang vừa rớt hạng ngày 18-8 thì nay lại hồi sinh hy vọng trụ lại sân chơi V-League.
 
Chắc chắn phía XM Xuân Thành Sài Gòn sẽ có những phản ứng trước quyết định kỷ luật, phạt điểm của Ban Kỷ luật VFF.
Anh Dũng - Mạnh Duy - Ảnh: Dương Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI