XM Xuân Thành Sài Gòn chi hơn 1 tỉ đồng thanh lý hợp đồng

Tin mới

27/08/2013 19:50

(NLĐO) - Chiều tối 27-8, HLV Trần Tiến Đại chính thức xác nhận rằng lãnh đạo Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XM XTSG) đã thanh toán dứt điểm mọi khoản nợ nần với các cầu thủ. “Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, lãnh đạo công ty đã đối đãi đàng hoàng với họ để chính thức dứt tình với bóng đá”.

Ông Đại cho biết: “Thời gian qua, dù CLB giải tán nhưng những vấn đề còn tồn tại vẫn ngập đầu. Tôi được lãnh đạo giao xử lý sao cho ổn thỏa với các cầu thủ nên từ sáng tới chiều, công việc của tôi là gặp mặt họ để thỏa thuận và trả nợ nần mà CLB còn thiếu với họ. Chiều 27-8, CLB đã hoàn tất thủ tục thanh lý tất cả các ngoại binh của đội bóng. Nsi, Moses, Kizito, Nguyễn Rogerio… sau khi nhận được tiền đã về nước”. Được biết, số tiền mà lãnh đạo XM XTSG bỏ ra để giải quyết câu chuyện hậu giải tán cũng trên 1 tỷ đồng. Đó cũng chính là số tiền lương để cung ứng trong 1 tháng hoạt động của đội bóng này.
 
Nsi (giữa), một trong những ngoại binh đã được thanh lý hợp đồng - Ảnh: Quang Liêm
 
Ngoại trừ tiền lương phải trả cho ban huấn luyện, cầu thủ, lãnh đạo công ty phải trả lương cho những nhân viên của CLB. Về trường hợp của tiền đạo Huỳnh Kesley, ông Đại cho biết: “Chiều 27-8, tôi cũng đã gọi điện để hẹn gặp vợ chồng Huỳnh Kesley để giải quyết dứt điểm số tiền 20.000 USD theo thỏa thuận CLB còn nợ Kesley. Thế nhưng, do vợ chồng Kesley có việc bận nên sáng 28-8, chúng tôi mới gặp nhau để thanh toán hết nợ nần”.
 
Các cầu thủ trẻ của XM XTSG đang âu lo cho tương lai - Ảnh: Anh Dũng

Những cầu thủ ngoại binh của XM XTSG trở về nước để nghỉ ngơi, còn tương lai những cầu thủ trẻ của đội bóng này ra sao thì vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp với ông Đại. Cựu thuyền trưởng XM XTSG cho hay: “Mùa bóng vẫn chưa kết thúc. Do khó khăn kinh tế quá nên các CLB cũng hạn chế chi tiêu, mua sắm lực lượng cũng phải cân nhắc đủ đường. Tôi biết không CLB nào chuẩn bị cho mùa giải tới ngay trong thời điểm này. Có thể phải đến sát mùa giải, các CLB mới mua sắm cầu thủ để chuẩn bị, một cách để tiết kiệm chi tiêu. Cho đến giờ, không cầu thủ trẻ nào của XM XTSG được các CLB khác nhòm ngó. Tương lai của họ, vì thế, tôi không nói trước được”.

Nếu các cầu thủ trẻ đó vẫn còn nuôi mộng với nghiệp quần đùi áo số, có thể họ sẽ tập chung với đội ở Giải Hạng nhì tên Thanh Niên Sài Gòn do ông bầu Trần Tiến Đại phụ trách. Theo biên bản thỏa thuận, Công ty XM XTSG vẫn có trách nhiệm trả 70% lương cho những cầu thủ còn hợp đồng với CLB trước khi cầu thủ đó tìm được CLB mới để đầu quân”.
 
HLV Trần Tiến Đại - Ảnh: Anh Dũng

Về bản thân mình, ông Đại cho biết hướng đi kế tiếp trong tương lai vẫn chưa rõ ràng. Nhưng ông không bận tâm mấy về điều này: “Nói tôi không buồn là dối lòng. Nhưng tôi không lo nhiều về bản thân mình sẽ làm gì thời gian tới bằng việc các cầu thủ trẻ sẽ tiếp tục được chơi bóng nữa hay không”.

 

 

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI