Căng thẳng cuộc đua chức chủ tịch VFF

Tin mới

15/05/2013 23:33

Chiều 15-5, cuộc họp Ban Chấp hành (BCH) VFF lần thứ 12 khóa VI đã diễn ra với nhiều nội dung chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ VII (2013-2017).

Vấn đề được dư luận quan tâm nhất chính là cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trước đại hội khóa VII. Theo đó, hai ứng cử viên cho chức chủ tịch VFF là Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cùng nhận được 18 phiếu.
 
Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng
Ảnh: HẢI ANH

Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, BCH VFF đã rút gọn danh sách từ 41 ứng cử viên vào BCH VFF khóa VII xuống còn 23 thành viên. Các thành viên này bỏ phiếu tín nhiệm với các vị trí chủ chốt, đáng quan tâm nhất là vị trí chủ tịch VFF. BTC phát ra 19 phiếu (vắng 4 người). Hai ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF đã có kết quả ngang nhau, cả ông Dũng và ông Hải cùng được 18 phiếu. Điều này chứng tỏ cuộc đua tranh chức chủ tịch VFF sắp tới sẽ rất căng thẳng. Các ứng viên còn lại ở chức danh chủ chốt đều nhận được số phiếu rất cao. Ông Nguyễn Hồng Thanh và Trần Quốc Tuấn nhận số phiếu 19/19 cho vị trí tổng thư ký.

Là phó chủ tịch VFF 7 năm liền, từng đem về rất nhiều nguồn tài trợ cho bóng đá Việt Nam nhưng trả lời báo chí, ông Lê Hùng Dũng cho rằng tiền chưa chắc quan trọng bằng định hướng và tầm nhìn xa để phát triển bóng đá. “Chủ tịch VFF không phải là người đi kiếm tiền. Dù tiền quan trọng nhưng chủ tịch phải có tầm nhìn dài hạn, xây dựng và phát triển bóng đá lên tầm cao, bảo đảm các yếu tố từ cơ sở vật chất cho đến các giải đấu chuyên nghiệp, phong trào” - ông nói.

Điều kiện mới trong việc bầu chủ tịch ở đại hội VII bắt buộc các ứng viên phải đưa ra đề án phát triển bóng đá Việt Nam, giúp các đại biểu tham khảo trước khi quyết định bầu chọn. Ông Dũng khẳng định: “Nếu anh Lê Khánh Hải công bố chương trình phát triển bóng đá Việt Nam quá tuyệt vời, tôi xin tự nguyện làm phó cho anh ấy. Tuy nhiên, nếu kế hoạch đó không thuyết phục, kiểu do cơ quan nhà nước ban hành, chắc chắn tôi sẽ công bố chương trình của tôi. Khi đó, đại hội sẽ quyết định ai làm chủ tịch”.

 

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI