Chưa duyệt nhân sự VFF

Tin mới

10/04/2013 22:32

Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vẫn chưa có ý kiến gì với việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn ứng cử chức chủ tịch VFF dù theo kế hoạch, bộ có tuyên bố chính phức về vấn đề này vào ngày 8-4

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Chúng tôi cũng muốn sớm biết quan điểm của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vì 2 vị ứng cử chủ tịch VFF khóa VII là nhân sự cấp cao do Ban Cán sự Đảng Bộ VH-TT-DL quản lý”. Cũng theo ông Hỷ, Ban Chấp hành (BCH) VFF sẽ vẫn biểu quyết về ứng viên chủ tịch vào ngày 6-5 tới, nên ý kiến chỉ đạo của bộ chủ quản với công tác nhân sự càng sớm sẽ càng giúp VFF làm kỹ vấn đề mang tính then chốt hiện tại. Nhân sự lãnh đạo cấp cao của VFF gồm chủ tịch và tổng thư ký cần được Bộ VH-TT-DL phê duyệt trước khi BCH VFF đưa vào danh sách bầu ra đại hội.
 
Ông Phạm Văn Tuấn (giữa), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF, là 1
 trong 2 ứng viên sáng giá cho chức chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Ảnh: QUANG LIÊM

Đây là lần đầu tiên có 2 cán bộ cấp cao của Bộ VH-TT-DL, một người cấp thứ trưởng và một người cấp phó tổng cục trưởng, cùng cạnh tranh vào vị trí chủ tịch VFF. Lãnh đạo VFF nhiệm kỳ VI như ông Nguyễn Trọng Hỷ hay phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đều cho rằng điều này mang lại sự cạnh tranh tích cực và những người được bỏ phiếu sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

Câu hỏi đặt ra là nếu được bầu chủ tịch VFF, ông Lê Khánh Hải hay ông Phạm Văn Tuấn có còn giữ cương vị ở cơ quan Bộ VH-TT-DL hay Tổng cục TDTT? Ông Hỷ cho biết: “Trước đây, tôi cũng là phó chủ nhiệm Ủy ban TDTT, được biệt phái sang VFF làm chủ tịch. Do VFF cũng là một tổ chức xã hội nghề nghiệp thuộc sự quản lý của Bộ VH-TT-DL nên sẽ thuận lợi cho lãnh đạo ngành thể thao nếu trở thành chủ tịch VFF”.

Một số cán bộ thuộc diện quản lý của ngành thể thao cũng ứng cử vào BCH VFF và các chức danh lãnh đạo là ông Trần Quốc Tuấn (vụ trưởng) hay ông Lê Quý Phượng, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TPHCM, cũng thuộc diện cán bộ do Bộ VH-TT-DL quản lý. Ông Phượng xin rút ứng cử vị trí chủ tịch. Ông Tuấn đang giữ các trọng trách ở LĐBĐ Đông Nam Á cũng như LĐBĐ châu Á.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết nhiều cá nhân được các tổ chức thành viên của VFF đề cử tham gia BCH cũng đang chậm trễ nộp đơn gia nhập và xác nhận đồng ý của cơ quan đang công tác cho phép tham gia BCH VFF. Theo ông Hỷ, các ứng viên BCH có thể đang cân nhắc xem có thể làm được gì, đóng góp cụ thể gì cho bóng đá Việt Nam, nếu không, họ sẽ bị đối thủ đánh bật khỏi BCH.

Ông Khôi không muốn vào BCH

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội VFF nhiệm kỳ VII, cho biết: “Ông Dương Nghiệp Khôi xin không tham gia BCH khóa VII nhưng vẫn có thể ứng cử trở thành tổng thư ký VFF”. Tuy nhiên, việc đề cử ông Khôi vào vị trí phó chủ tịch chuyên môn của VFF sẽ bị rút lại khi ông Khôi thoái lui khỏi BCH.

Ông Khôi đang là Phó Tổng Thư ký VFF. Ông cho biết bận đi công tác nên không biết về việc được BCH VFF khóa cũ đề cử vào BCH khóa mới.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI