Chưa thông nhân sự VFF

Tin mới

06/05/2013 23:59

VFF buộc phải hoãn cuộc họp ban chấp hành dự kiến diễn ra ngày 6-5 do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chưa có ý kiến chính thức về nhân sự cho chức danh chủ tịch VFF

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, 2 ứng viên được giới thiệu ứng cử chức danh chủ tịch VFF, đều là cán bộ thuộc diện quản lý của Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Việc để cán bộ của mình tham gia ban chấp hành (BCH) VFF và trở thành lãnh đạo cao nhất một tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp như VFF, vốn là trung tâm chú ý của dư luận đồng thời luôn chịu áp lực cao, không phải là quyết định dễ dàng với bộ.


Thứ trưởng Lê Khánh Hải (phải) là 1 trong 2 lãnh đạo cấp cao dự kiến được Bộ Văn hóa - Thể thao
và Du lịch giới thiệu ứng cử chức danh chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Ảnh: HẢI ANH

Nói gì cũng… nhạy cảm

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng lúc này mỗi phát biểu thể hiện quan điểm cá nhân của ông đều nhạy cảm. Với việc chưa chốt được ứng viên chủ tịch để tổ chức họp BCH nhiệm kỳ VI lần cuối, theo ông Dũng, cũng không thể sốt ruột, bởi thời điểm đại hội đã được ấn định và bộ chủ quản sẽ có quyết định đủ để VFF có thời gian tìm kiếm nhân sự khi đại hội diễn ra. “Đây là thời điểm tôi nói gì thể hiện quan điểm cá nhân cũng dễ bị hiểu là tự “vận động” cho bản thân” - ông Dũng nói.

Lẽ ra VFF sẽ có cuộc họp BCH vào ngày 6-5, thời điểm tròn 1 tháng trước đại hội nhiệm kỳ VII nhưng cuộc họp trên đã phải hoãn lại. Ông Dũng cho biết: “Cuộc họp BCH để chốt lại các vấn đề chỉ có thể diễn ra khi bộ có ý kiến chính thức”.

Trong khi các ứng viên khác đều đã gửi đơn tham gia BCH cùng với sự đồng ý của cơ quan quản lý trực tiếp, 2 lãnh đạo ngành thể thao vẫn chưa có “giấy thông hành” để trở thành thành viên BCH VFF nhiệm kỳ mới. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Nhân sự VFF lần này có đặc thù là có tới 2 lãnh đạo cao cấp của bộ và Tổng cục TDTT tham gia nên sẽ cần có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng và cân nhắc để có sự phân công phù hợp nhất”.

Trách nhiệm nặng nề

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng đây là kỳ đại hội VFF được làm chu đáo, kỹ lưỡng nhất về nhân sự và có nhiều ứng viên cho vị trí chủ tịch nhất. Tiểu ban nhân sự của VFF cũng sát sao với tâm tư của các ứng viên. Ông Hỷ thừa nhận FIFA không cho phép sự can thiệp của cơ quan Nhà nước vào công việc của LĐBĐ thành viên; tuy nhiên, nếu lãnh đạo cấp cao sang làm chủ tịch VFF thì sẽ có quyết định biệt phái như trường hợp của chính ông Hỷ trước đây.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng nói: “Càng có nhiều ứng viên thì cuộc đua càng… hấp dẫn do có thêm nhiều cạnh tranh và lựa chọn”. Theo Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, dù là lãnh đạo cấp cao hay là ứng viên thuộc các đơn vị khác, chủ tịch VFF nhất thiết phải có đam mê, nhiệt huyết với bóng đá.
Ông Viễn cũng cho rằng VFF cần một lãnh đạo trẻ bởi nhiệm kỳ VII của VFF có trách nhiệm nặng nề là thực hiện chiến lược phát triển bóng đá đến năm 2020 đã được chính phủ phê duyệt. “Chiến lược này đã bị chậm 2 năm so với dự kiến nên VFF cần có người điều hành giỏi để thúc đẩy hiện thực hóa các mục tiêu”.
PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI