Sự nghiệp bóng đá của Johnson đã tàn lụi

Sự nghiệp bóng đá của Johnson đã tàn lụi

Từng là một ngôi sao bóng đá, có bạn gái xinh đẹp, lương tuần vài chục ngàn bảng Anh… nhưng giờ đây Adam Johnson lại phải chịu cảnh giam cầm chỉ vì một phút thiếu kiềm chế. Dù vậy, với tình yêu bóng đá mãnh liệt, cựu cầu thủ Man City và tuyển Anh vẫn có cách thỏa mãn niềm đam mê của mình trong thời gian thụ án.


Adam Johnson khi còn khoác áo Sunderland

Adam Johnson khi còn khoác áo Sunderland

Theo báo chí Anh, Johnson vừa thành lập đội bóng gồm những tù nhân ở nhà tù Moorland C, gần Doncaster, South Yorks. Đội bóng này do chính đảm trách về chuyên môn. Đội sẽ lấy màu áo Sunderland, CLB cũ của Johnson, làm áo đấu. Hiện tại, đội chỉ được ra sân 1 lần mỗi tuần nhưng Johnson đang xin phép được tập mỗi ngày. Sân bóng của nhà tù khá tốt và có cả phòng tập thể lực.

Báo Daily Star dẫn một nguồn tin rằng: “Johnson rất vui mừng khi được chơi bóng trở lại mặc dù đồng đội của anh lúc này là những phần tử hư hỏng. Bóng đá là cuộc sống của anh ấy. Anh ấy nói rằng đã thành lập một đội bóng mới và sẵn sàng so tài với những đội khác trong tù”.

Cựu tuyển thủ Anh lập đội bóng trong… tù
Nhà tù Moorland, nơi Johnson đang chịu hình phạt
Nhà tù Moorland, nơi Johnson đang chịu hình phạt

Còn báo The Sun cho biết cựu tuyển thủ Anh phải học cách “cúi đầu” để tránh những xung đột với các “ma cũ” tại đây. Những người này đang ganh tỵ vì anh được làm những công việc nhẹ nhàng nhưng nghỉ đến 2 giờ để ăn trưa...

Johnson vào tù vào tháng 4 sau khi bị tòa tuyên bố 6 năm tù giam vì tội quan hệ tình dục với nữ sinh 15 tuổi. Ban đầu anh được đưa đến nhà tù Armley nhưng sau đó được chuyển về Moorland để được gần gũi gia đình.

Ch. Tuấn