Trong phiên tòa diễn ra vào hồi đầu tháng 3, thẩm phán đã tuyên bố án tù là điều dường như không thể tránh khỏi với Adam Johnson sau khi cựu cầu thủ Sunderland thừa nhận hành vi lạm dụng tình dục với nữ sinh trên. Và trong một diễn biến mới nhất, Adam Johnson đã bị tuyên án 6 năm tù. Kết tội cựu tuyển thủ Anh, thẩm phán tuyên bố Adam Johnson đã lợi dụng lòng tin, sự mến mộ của cô gái nhằm thỏa mãn dục vọng của bản thân, qua đó “gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của nạn nhân”.

Được biết, nữ sinh này chính là một cổ động viên cuồng nhiệt của Adam Johnson, người luôn chờ đợi sau mỗi trận đấu để có thể ngắm nhìn thần tượng. Trong phiên tòa diễn ra tại Bradford  vào hôm 24-3 (giờ địa phương), nạn nhân cũng đã tiết lộ kể từ khi vụ việc xảy ra, cô luôn sống trong sợ hãi và mọi thứ xung quanh đều nhuốm màu đen tối.


Adam Johnson không thể thoát khỏi án tù

Adam Johnson không thể thoát khỏi án tù

“Tôi đã cảm thấy rất sợ hãi và cô đơn khi Adam Johnson phủ nhận tội lỗi của mình. Vụ việc này đã và vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi. Kết quả học tập của tôi cũng bị ảnh hưởng xấu và tôi thậm chí còn bị bắt nạt khi đến trường. Tôi chỉ muốn giả vờ như mình không tồn tại và tất cả đều không phải là sự thật” – nữ sinh 15 tuổi cho biết.

Trong khi đó, mẹ của nạn nhân khẳng định: “Không có người chiến thắng trong vụ án này…Bản thân tôi cũng không cảm thấy hài lòng bởi những gì mà Adam Johnson, gia đình và người hâm mộ của cậu ấy đang phải hứng chịu. Kể từ khi xảy ra vụ việc, con gái của tôi luôn phải đón nhận những lời đe doạ khủng khiếp và cuộc sống của con bé đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Về phía Adam Johnson, cựu cầu thủ Sunderland trước đó cũng bày tỏ sự ân hận muộn màng: “Tôi đã mất hết mọi khía cạnh quan trọng của cuộc sống: danh tiếng, sự nghiệp và cả bạn gái của mình”.

Adam Johnson khởi nghiệp trong màu áo Middlesbrough năm 2004. Tới năm 2010, cầu thủ này chuyển sang khoác áo Man City. Tuy nhiên, sau 2 năm, tiền vệ người Anh đã rời khỏi Etihad để gia nhập Sunderland. Trong sự nghiệp, Adam Johnson từng có 12 lần khoác áo "Tam sư"

Cao Lực