Theo báo chí Anh, LĐBĐ Anh (FA) gần như 100% khả năng sẽ hoãn trận giao hữu gặp Pháp trên sân Wembley rạng sáng 18-11 sau một loạt vụ khủng bố khiến ít nhất 100 người chết tại Paris rạng sáng 14-11

Pháp vừa thắng Đức 2-0 trong trận giao hữu rạng sáng 14-11 (giờ Việt Nam, đêm 13-11 giờ Paris) tại sân Stade de France. Nhưng theo như HLV J.Loew của Đức, kết quả và diễn biến của trận đấu không còn quan trọng khi bên ngoài sân đã diễn ra vụ tấn công khủng bố. Trong  hiệp 1, khán giả, trong đó có Tổng thống Pháp Francois Hollande, nghe rất rõ 2 tiếng nổ lớn ngay cổng J. Không lâu sau, LĐBĐ Pháp (FFF) xác định có 3 người chết và nhiều người bị thương.

Khán giả tràn xuống sân sau trận thay vì ra về do lo ngại tình hình không an toàn bên ngoài Ảnh: Telegraph
Khán giả tràn xuống sân sau trận thay vì ra về do lo ngại tình hình không an toàn bên ngoài Ảnh: Telegraph

Tuy nhiên, trận đấu vẫn tiếp diễn. Giroud ghi bàn cuối hiệp 1 và Gignac ấn định tỉ số ở phút 86 nhưng số đông khán giả không còn tâm trí để ý đến trận đấu, thay vào đó rất lo sợ. Trực thăng cảnh sát đảo vòng trên sân ở thời điểm kết thúc trận đấu. Trước đó, tổng thống Hollande được hộ tống di chuyển đến Bộ An ninh để tổ chức cuộc họp khẩn cấp.

HLV Loew của Đức thốt lên: “Chúng tôi đều cảm thấy bị chấn động và sốc. Chúng tôi đều cảm thấy mất mát và không biết làm gì lúc đó”.

Đội Đức dường như không còn tâm trạng thi đấu vì sáng cùng ngày, họ đã phải ở bên ngoài khách sạn ở Tây Paris và đến trú tại Roland Garros, nơi đăng cai Giải Quần vợt Pháp mở rộng, 3 giờ sau khi phía an ninh Pháp nhận được lời đe dọa có đặt bom. Sau trận, thầy trò ông Loew cũng ở lại trong sân. CĐV cũng không rời sân sau trận mà đều tràn xuống sân trong lúc các vụ tấn công khủng bố lan rộng khắp Paris.

Đội Đức 2 lần thót tim vì đánh bom khủng bố

Phải hơn 30 phút sau, khi BTC sân và cảnh sát thông báo mọi thứ an toàn, có thể dùng các phương tiện vận chuyển công cộng, khoảng 2.000 CĐV mới rời sân.

Cảnh sát bảo vệ đám đông khán giả rời sân Stade de France
Cảnh sát bảo vệ đám đông khán giả rời sân Stade de France
Đội Đức 2 lần thót tim vì đánh bom khủng bố
Đội Đức 2 lần thót tim vì đánh bom khủng bố

Thierry Henry, cựu tiền đạo Pháp và Arsenal, cho biết: “Tôi kinh hãi trước những cảnh tượng gây sốc tại Paris. Lúc này tôi chỉ nghĩ đến tất cả những gì nạn nhân và người vô tội đang trải qua”.

Chính phủ Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc, đóng cửa biên giờ và kêu gọi mọi người ở yên trong nhà.

Pháp sẽ đăng cai VCK Euro vào hè 2016 ở 9 thành phố, trong đó có Paris. Với vụ tấn công khủng bố liên hoàn này, những tên tội phạm rõ ràng muốn truyền thông điệp là nước Pháp không hề an toàn để có thể tổ chức tốt ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

LĐBĐ Pháp chưa thông báo chính thức có hoãn trận giao hữu với Anh tại sân Wembley rạng sáng 18-11 hay không. Bốn năm trước, trận giao hữu Anh – Hà Lan ở Wembley đã bị hoãn sau 3 đêm bạo động ở London. FA cho rằng không thể tiến hành trận đấu vì không thể đảm bảo an toàn cho CĐV.