Chiều 23-1, đội hình 1 đã thi đấu giao hữu với đội Đại sứ quán Úc trên sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước đó, đội hình trẻ đã thi đấu với đội nữ Hà Nội 2 hôm 21-1 để giải phóng sức ì, làm quen nhịp độ tập luyện.

Theo kế hoạch, trong tuần cuối cùng của đợt tập huấn, đội tuyển nữ quốc gia sẽ thi đấu 3 trận trước khi khép lại giai đoạn tập trung đầu tiên của năm mới.

Đội tuyển nữ Việt Nam tăng tốc trước nghỉ Tết - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện (Ảnh: VFF)

Cụ thể, vào ngày 26-1, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chạm trán với đội hình cựu tuyển thủ U23 Việt Nam từng thi đấu ở SEA Games 23. Đây sẽ là bài thử chất lượng giúp ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam chọn lọc và chốt danh sách ban đầu. Ngày 28-1, tuyển nữ quốc gia tiếp tục thi đấu với đội cựu cầu thủ bóng đá Hà Nội và kết thúc khóa tập trung bằng trận giao hữu với đội Đại sứ quán Mỹ vào ngày 30-1.

Nhận xét về kết quả đợt rèn thể lực vừa qua, HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng, đánh giá cao sự cố gắng của các cầu thủ trẻ. "Vấn đề thể lực coi như đã hoàn thành và ban huấn luyện sẽ tiếp tục bổ sung một số nội dung nâng cao thể lực, đặc biệt là các bài tập sức bền và tốc độ cho các nữ cầu thủ trẻ trong giáo án. Ngoài trường hợp thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh bị chấn thương giãn dây chằng cẳng tay trong lúc tập thì tình hình sức khỏe các cầu thủ đều khá tốt" - HLV Mai Đức Chung cho biết.

T. Phước