Xuân Trường sẽ chính thức khoác áo Gangwon FC năm 2017
Xuân Trường sẽ chính thức khoác áo Gangwon FC năm 2017

Sau cuộc làm việc giữa bầu Đức với đại diện CLB Gangwon trưa 22-12, tiền vệ Xuân Trường đã chính thức thi đấu cho đội bóng này ở K-League Classic, giải đấu cao nhất Hàn Quốc năm 2017.

Bầu Đức chỉ làm việc khoảng 15 phút với đối tác nhưng đã đi đến thống nhất một số điều khoản quan trọng. Theo hợp đồng cũ, Xuân Trường được HAGL cho Incheon United mượn thi đấu đến hết năm 2017. Tuy nhiên, Gangwon FC có nhu cầu tuyển mộ tiền vệ người Tuyên Quang nên đã thuyết phục đội bóng đồng hương chuyển giao Xuân Trường cho mình. Chi phí bồi thường cho việc phá vỡ sẽ do hai CLB này chi trả, phía HAGL không can dự vào.

Ở mùa bóng trước, Xuân Trường chỉ được ra sân 4 trận (3 đá chính, 1 dự bị) cho Incheon United. Con số này quá ít so với kỳ vọng. Tuy nhiên sang mùa 2017, tiền vệ sinh năm 1995 sẽ được thi đấu nhiều hơn. “Chúng tôi yêu cầu cho Trường đá khoảng 30-40% tổng số trận đấu của Gangwon và đã được đồng ý”, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Trước đó, sau khi phía HAGL xác nhận thông tin Xuân Trường chia tay Incheon United để đầu quân cho Gangwon, có ý kiến cho rằng HAGL sẽ phải đền bù số tiền rất lớn cũng như mất nhiều khoản quảng cáo với những nhà tài trợ liên quan đến Incheon United. Tuy nhiên, phía HAGL xác nhận toàn bộ thương vụ này đều do phía Gangwon chu toàn. Với tư cách đơn vị chủ quản của Xuân Trường, bầu Đức chỉ yêu cầu CLB mới cho cầu thủ của ông thi đấu nhiều, đặc biệt về đá cho U23 Việt Nam ở SEA Games 2017. Phía Gangwon chấp thuận nên bầu Đức đồng ý cho đội bóng này mượn người.

Đầu tháng 1 tới, Xuân Trường sẽ tập trung cùng CLB Gangwon FC. Đội bóng này do cựu HLV HAGL Choi Yun-kyum dẫn dắt. Đích thân ông đã yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng chiêu mộ Xuân Trường sau khi giành vé thăng hạng ở K-League Classic.

Trước Trường, đội bóng này đã mua 10 cầu thủ khác, trong đó có nhiều ngôi sao đang thi đấu ở K-League. Họ đặt tham vọng sẽ giành vé dự AFC Champions League 2018 nên chi nhiều tiền cho việc mua sắm những nhân tố mới.

Mùa bóng tới, Gangwon FC nhiều khả năng nhận được sự hỗ trợ lớn từ Kangwon Land – công ty sở hữu hàng loạt sòng bạc và khu nghỉ mát lớn tại tỉnh Gangwon. Thông tin từ báo chí địa phương cho biết, Kangwon Land sẽ chi hơn 10 tỷ won cho đội bóng ở năm 2017. Con số này thậm chí có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Anh Dũng - Ảnh: Xuân Trường - Tiến Anh