Xuân Trường chia tay Incheon United để gia nhập tân binh K-League Classic là CLB Gangwon
Xuân Trường chia tay Incheon United để gia nhập tân binh K-League Classic là CLB Gangwon

Tối 21-12, trò chuyện cùng trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh, ông xác nhận thông tin tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ chấm dứt hợp đồng với Incheon United để đầu quân cho CLB Gangwon FC, tân binh của giải K-League Classic 2017.

"Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức nhận thấy Xuân Trường được thi đấu quá ít, ông lo em sẽ mai một tài năng nếu chỉ được đá vài trận/mùa ở Incheon. Ngoài ra, do cựu HLV HAGL Choi Yum Gyum hiện đang dẫn dắt đội Gangwon FC biết rõ Xuân Trường, muốn được nâng tầm cậu ấy nên đã đề nghị bầu Đức cho Xuân Trường về với đội bóng vừa lên hạng K-League Classic này. Vì thế, bầu Đức đã đồng ý và cũng đã liên hệ với phía Incheon. Dự kiến, chúng tôi sẽ có buổi làm việc sớm để thanh lý hợp đồng còn 1 năm nhằm cho Trường sang với CLB mới, cũng ở giải Hàn Quốc”, ông Tấn Anh chia sẻ.

Ở mùa giải K-League Challenge 2016, CLB Gangwon đứng thứ 3 chung cuộc nhưng do CLB Ansan, đội bóng vừa thử việc hậu vệ Đức Lương đổi chủ nên không nhận suất lên hạng, vì thế Gangwon được suất tranh play-off. Họ đã hòa Seongnam 0-0 trên sân nhà và hòa 1-1 ở sân khách, giành quyền lên chơi tại K-League Classic. Theo tìm hiểu, Gangwon muốn có luôn cả hậu vệ Đức Lương. Tuy nhiên, HAGL sẽ thương thảo với Ansan FC trước về trường hợp này, nếu không đạt thỏa thuận thì Đức Lương mới sang Hàn Quốc đá chung đội với Xuân Trường.

Dự kiến trong ngày 22-12, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức sẽ làm việc với đối tác Hàn Quốc để quyết định về tương lai của hậu vệ Lê Đức Lương.

Anh Dũng - Ảnh: Tiến Anh