HLV Alfred Riedl phát biểu sau trận đấu

HLV Alfred Riedl phát biểu sau trận đấu

Hòa 2-2 ở lượt về tối 7-12, đội Việt Nam đã dừng bước với tổng tỉ số 3-4 sau 2 lượt, còn Indonesia lọt vào chung kết; nhiều khả năng gặp Thái Lan, đội đã thắng Myanmar 2-0 ở lượt đi trên sân khách.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Alfred Riedl cho rằng: “Đội tuyển Việt Nam không thực sự may mắn nhưng Indonesia đi tiếp là nhờ đã chiến đấu hết mình để có tấm vé vào chung kết, đây là thành quả của cả tập thể, tôi hài lòng với kết quả trận đấu này”

Trước câu hỏi đánh giá về sức mạnh của tuyển Việt Nam ở hai trận giao hữu và hai trận bán kết AFF Cup 2016, HLV Riedl nhận định: “Đội tuyển Việt Nam hôm nay thi đấu mạnh mẽ hơn nhưng các bạn không thực sự may mắn. Khi chúng tôi ghi bàn, các bạn đã tràn lên rất mạnh mẽ nhưng cuối cùng Indonesia lại giữ vững được tinh thần và lối chơi"

Nhà cầm quân người Áo nhắn nhủ: "Tôi hy vọng VFF tiếp tục tin tưởng HLV Hữu Thắng, ông ấy đã làm việc rất tốt. Đội Việt Nam là tập thể mạnh mẽ, chắc chắn các bạn còn tiến xa nếu người dẫn dắt đội bóng là HLV Hữu Thắng”.

HLV Hữu Thắng nói gì sau khi Việt Nam dừng bước?

Sau trận đấu HLV Nguyễn Hữu Thắng đã xin lỗi người hâm mộ cả nước do đội tuyển Việt Nam không đạt được ky vọng. Ông Thắng chia sẻ ông cùng các cầu thủ, tất cả thành viên của đội Việt Nam gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến CĐV bóng đá nước nhà.

Về pha phản lưới của Đình Đồng, nhà cầm quân 44 tuổi nói: “Tôi nghĩ trong bóng đá luôn có bất ngờ. Những sai lầm của hàng phòng ngự là điều đáng tiếc. Qua đây tôi muốn giới truyền thông và người hâm mộ hãy hiểu cho cầu thủ. Họ đang đối diện với rất nhiều áp lực, giờ mà đổi lỗi cho các cá nhân đó là điều không thực sự đúng. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm, tôi đã có những chỉ đạo nhưng có nhiều thời điểm họ không thể hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin lỗi tất cả người hâm mộ vì kết quả đáng thất vọng này”.

Thất bại nhưng khả năng tương lai của HLV Hữu Thắng vẫn được đảm bảo. Nói về kế hoạch sắp tới, ông Thắng chia sẻ: “Tôi sẽ không bao giờ đổ lỗi cho cá nhân khác. Giải đấu năm nay tôi và đội tuyển không thể đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ, tôi từng thoáng nghĩ về kết quả không như mong đợi, tôi sẽ nhường chức vụ cho người khác để họ giúp đội tuyển mạnh hơn”.

HLV Hữu Thắng nói gì sau khi Việt Nam dừng bước?

Nói về không khí toàn đội sau trận thua, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho hay: “Sau trận đấu, toàn đội đã nhận được sự động viên của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, toàn đội cảm thấy xúc động vì những gì nhận được. Tôi nghĩ tình cảm của NHM, Phó thủ tướng thì những giọt nước mắt của người đàn ông là điều xứng đáng. Tôi hạnh phúc vì điều đó chứ không quá đau buồn. Ở thời điểm này tôi nghĩ con đường phía trước còn dài, chúng tôi phải nỗ lực. Phó thủ tướng khẳng định ông xem bóng đá 20 năm qua và nhận định, nếu hôm nay chúng ta vào chung kết là điều thần kỳ. Tinh thần của người Việt Nam là không bao giờ chịu khuất phục. Các cầu thủ đã nỗ lực hết mình nhưng không thể đạt được thì sau này họ sẽ nhận được những điều xứng đáng.”

Cuối cùng, đánh giá về công tác trọng tài ở trận bán kết lượt về, HLV Nguyễn Hữu Thắng kết luận: “Tôi không phàn nàn về trọng tài, tôi luôn khuyên các cầu thủ phải tôn trọng trọng tài, không nên có những cử chỉ, hành vi thiếu văn hóa. Còn trường hợp thủ môn Nguyên Mạnh bị đuổi, đây là tình huống rất nặng, không đáng”

Nguyễn Hưởng - Ảnh:Quang Liêm