Mọi hoạt động công cộng ở Uruguay, trong đó có bóng đá, hiện bị đình chỉ nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh. Do giải đấu hàng đầu của lục địa Nam Mỹ là Copa America 2020 đã bị dời lại một năm nên xem như đội tuyển Uruguay cũng không cần tập trung tập luyện trong khoảng thời gian này. Nhân sự mất việc làm sẽ được hưởng khoản bảo hiểm thất nghiệp.

Tabarez - HLV lâu năm nhất thế giới mất việc - Ảnh 1.

HLV Oscar Tabarez (Uruguay) – Ảnh: Reuters

Ông Tabarez năm nay 73 tuổi, là một trong số những HLV lão làng của bóng đá thế giới. Ông có 2 thời kỳ dẫn dắt tuyển Uruguay, lần đầu từ năm 1988 đến 1990 và lần thứ hai từ năm 2006 tới nay, tổng cộng 16 năm. Dưới sự dẫn dắt của ông, tuyển Uruguay đã lọt vào tới bán kết World Cup 2010 và sau đó lên ngôi vô địch Copa America 2011.

HLV Tabarez mất việc, đồng nghiệp Joachim Loew trở thành nhà cầm quân thâm niên nhất ở cấp độ đội tuyển khi làm việc cùng tuyển Đức từ năm 2006, sau giai đoạn làm trợ lý cho người tiền nhiệm Jurgen Klinsmann từ 2 năm trước đó. 14 năm qua, Joachim Loew đã làm việc với nhiều thế hệ cầu thủ tài năng Đức như Michael Ballack, Torsten Fring, Jens Lehmann, Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger, Lukas Podolski…

Đinh Long