Theo lịch ban đầu bàn bạc với LĐBĐ Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 15-2 để tuyển quân cho tuyển quốc gia chuẩn bị trận gặp Malaysia vào ngày 30-3 ở lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã lùi đến ngày 22-2 mới trở lại Việt Nam do các giải vô địch quốc gia đều lùi ngày khai mạc vì chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện tại, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang cho hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và theo kế hoạch, đến tháng 3 mới bắt đầu thi đấu. Chính vì vậy, HLV Park Hang-seo cũng không có việc gì để làm nếu sang Việt Nam sớm. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú từng tuyên bố sẽ không để việc lùi lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp năm nay làm ảnh hưởng tới kế hoạch tập trung của các đội tuyển quốc gia. Bản thân ông Park và VFF cũng thường xuyên trao đổi kế hoạch qua e-mail và điện thoại để không làm đình trệ các công việc của đội tuyển.

HLV Park Hang-seo lại âu lo vì Tuấn Anh - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo lo lắng cho chấn thương của Tuấn Anh Ảnh: ĐỨC ANH

Một vấn đề đang khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc lo lắng chính là tình hình chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của CLB HAGL. Kể từ thời điểm trở lại tập trung chuẩn bị cho V-League, Tuấn Anh gặp dấu hiệu bất ổn ở đầu gối. Theo lãnh đạo CLB HAGL, đội trưởng CLB HAGL đang gặp vấn đề ở gối nhưng không phải trong quá trình tập luyện bị va chạm nên tình hình ít nghiêm trọng, chỉ cần thời gian nghỉ ngơi sẽ bình phục. Hiện tại, Tuấn Anh đã bắt đầu tập phục hồi dưới sự giám sát của bác sĩ Đồng Xuân Lâm.

Về phần HLV Park Hang-seo, ông bắt đầu nắm được thông tin ban đầu về chấn thương của Tuấn Anh. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chủ động đề nghị các trợ lý trực tiếp liên lạc với phía HAGL trong những ngày tới để tìm phương án hỗ trợ tiền vệ quan trọng của đội tuyển Việt Nam được chữa trị hiệu quả nhất. Bác sĩ Choi Ju-young, chuyên gia phục hồi của tuyển Việt Nam, vẫn đang trực tiếp chữa trị cho 2 cầu thủ Huy Hùng và Thanh Thịnh ở lò đạo tạo PVF. Rất có thể, với sự can thiệp sắp tới của HLV Park Hang-seo, Tuấn Anh sẽ được đưa đi kiểm tra mức độ chính xác của chấn thương nhằm lên kế hoạch để đưa ra PVF tập phục hồi với các trang thiết bị hiện đại.

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển Iraq, chính HLV Park Hang-seo chủ động đề nghị tổ chức trận đấu ở phía Nam, nơi có điều kiện khí hậu, thời tiết tương đồng với thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để giúp các cầu thủ có thời gian thích nghi, chuẩn bị. Dù chưa có mặt ở Việt Nam, ông Park và VFF đã bàn kỹ với nhau về kế hoạch tổ chức trận giao hữu này vào ngày 26-3. Nhà cầm quân người Hàn Quốc dự định sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 20 hoặc 22-2. Ngay khi trở lại, ông sẽ cùng với các cộng sự kiểm tra phong độ của từng tuyển thủ cũng như tìm kiếm thêm nhân tố mới qua việc dự khán các trận đấu của V-League (dự kiến bắt đầu trở lại vào ngày 7-3) và Giải Hạng nhất (dự kiến ngày 14-3).

Tuy không được trực tiếp chỉ đạo trận giao hữu với Iraq do lệnh cấm 4 trận của AFC nhưng HLV Park Hang-seo vẫn sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong mọi sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Anh Dũng