HLV U21 Thái Lan Ithsara Sritharon cho rằng U21 Việt Nam mạnh hơn U21 HAGL
HLV U21 Thái Lan Ithsara Sritharon cho rằng U21 Việt Nam mạnh hơn U21 HAGL

Sau khi lần lượt đánh bại cả 2 đội bóng của Việt Nam là U21 HAGL và U21 Việt Nam, HLV đội U21 Thái Lan Ithsara Sritharon chia sẻ: “Tôi khá khó hiểu khi Việt Nam chia làm 2 đội tham dự giải này. Nếu họ nhập vào làm một, chúng tôi chắc chắn sẽ gặp rắc rối to. U21 HAGL có lối đá kỹ thuật cùng những cầu thủ tấn công xuất sắc nhưng tôi nghĩ U21 VN mới là đội mạnh hơn, có tính tổ chức cao hơn”.

“U21 VN là một đội bóng tốt, có chất lượng cao, tôi thực sự không biết nói gì về họ. Nhưng với U21 HAGL, họ có rất nhiều cầu thủ khéo léo, chuyền tốt, nhưng vấn đề là họ không biết chính xác khi nào nên chuyền, khi nào nên đi bóng. Tư duy chơi bóng của các cầu thủ này chưa thực nhanh nhạy, nhưng tôi nghĩ điều đó vẫn sẽ được cải thiện trong tương lai vì họ đều còn rất trẻ”, ông Sritharon nói thêm.

Khi được hỏi về đội hình mang sang Việt Nam, HLV Sritharon cho biết đây chỉ mới khoảng 70 % lực lượng mạnh của bóng đá trẻ Thái Lan. “Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ từng được ăn tập ở những CLB châu Âu như Leicester City, Reading (Anh) hay Atletico Madrid (Tây Ban Nha). Hiện có khoảng 10 người như vậy vẫn đang ở nhà. Họ nhiều khả năng sẽ có tên trong danh sách dự SEA Games 2017 nếu duy trì được phong độ”, ông Sritharon cho biết.

Lúc 15 giờ 30 ngày 27-12, U21 HAGL và chủ nhà U21 Việt Nam sẽ tranh hạng ba của giải; sau đó, U21 Thái Lan tranh chung kết với U21 Yokohama.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm