xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hôm nay bắt đầu các hoạt động Ngày Quốc tế Yoga

D.Ngọc

(NLĐO)- Ngày Quốc tế Yoga năm 2021 diễn ra trực tuyến với thông điệp "Be With Yoga, Be At Home" (Cùng tập Yoga, Cùng ở nhà).

Năm nay, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 7 qua nền tảng trực tuyến. Chủ đề của IDY năm nay là "Yoga For Wellness" (tạm dịch: "Yoga vì Sức khỏe"). Đại sứ quán khuyến khích mọi người tham gia các sự kiện IDY trực tuyến này tại nhà. Thông điệp này cũng đang được quảng bá bằng khẩu hiệu "Be With Yoga, Be At Home" (tạm dịch: "Cùng tập Yoga, Cùng ở nhà").

Hôm nay bắt đầu các hoạt động Ngày Quốc tế Yoga - Ảnh 1.

Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020 tại Vịnh Hạ Long

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7, Thủ tướng Ấn Độ, ngài Narendra Modi đã viết một bức thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính, cảm ơn sự hợp tác và nỗ lực của Việt Nam trong việc hỗ trợ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga thành công vang dội hàng năm.

Trong thư, Thủ tướng Modi cũng đề cập đến mối liên hệ đặc biệt giữa chủ đề IDY năm nay - "Yoga vì sức khỏe" - với bối cảnh hiện tại của đại dịch Covid-19. Điều này thể hiện sự quan tâm đối với sức khỏe và đời sống của mọi người dân trên toàn cầu, và đó cũng là nỗ lực đảm bảo tất cả có thể tập trung trau dồi sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Thủ tướng Modi cũng nhấn mạnh rằng sức mạnh vốn có của Yoga là khả năng kết nối nhân loại.

Hôm nay bắt đầu các hoạt động Ngày Quốc tế Yoga - Ảnh 2.

Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020 tại Vịnh Hạ Long

Hôm nay bắt đầu các hoạt động Ngày Quốc tế Yoga - Ảnh 3.

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ phối hợp với các tổ chức đối tác khác nhau tại Việt Nam để tổ chức một chuỗi các buổi tập Yoga trực tuyến từ ngày 19 đến 27-6-2021.

Các tổ chúc đối tác này bao gồm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á (VIISAS) thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam và Phòng Thương mại Ấn Độ (INCHAM) tại Hà Nội.

Để chuẩn bị cho IDY 2021, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda cũng đã và đang tổ chức hàng loạt các lớp tập Yoga trực tuyến và chuỗi bài giảng về lợi ích của Yoga trong bối cảnh hiện tại. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa cũng đang tổ chức cuộc thi đố vui trực tuyến về Yoga dành cho những người đam mê Yoga.

Vào năm 2014, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã tuyên bố kỷ niệm ngày 21-6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga (IDY). Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi chọn ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ, Ngài Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại hội đồng LHQ vào ngày 27-9-2014.

Từ năm 2015, hàng năm Đại sứ quán Ấn Độ vẫn phối hợp chặt chẽ với chính quyền các tỉnh và các tổ chức văn hóa xã hội khác nhau để tổ chức các sự kiện kỷ niệm IDY tại Việt Nam. Năm 2020, nhờ tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam được kiểm soát, các sự kiện IDY quy mô nhỏ vẫn có thể tổ chức và do đó, Đại sứ quán đã hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh tổ chức một sự kiện IDY ấn tượng tại Vịnh Hạ Long, Di sản văn hóa UNESCO. Đại sứ quán cũng đã làm việc với các tỉnh Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên, Thanh Hóa và TP HCM trong việc tổ chức các sự kiện IDY vào năm 2020.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo