"Sô diễn" lần này diễn ra trước trận đấu khai mạc King’s Cup giữa tuyển Việt Nam và chủ nhà Thái Lan (19 giờ 45 phút ngày 5-6) chắc chắn sẽ tạo ra niềm cảm hứng "2 trong 1" cho người hâm mộ.

Sau livestream đầu tiên vào giữa tháng 5 vừa qua, ngày càng có đông người hâm mộ thể hiện sự quan tâm đến cuộc thi, tiếp tục gửi những góp ý về cho ban tổ chức (BTC). Trong những chia sẻ, góp ý đó, nhiều người muốn được thưởng thức các giai điệu từ những tác phẩm dự thi. Vì vậy, trong buổi livestream chiều 5-6 với sự lựa chọn ngẫu nhiên, BTC sẽ mời đến hiện trường một số thí sinh để họ tự thể hiện sáng tác của mình.

Đó chưa phải là những tác phẩm đoạt giải nhưng đáp ứng tương đối đầy đủ cách thức, yêu cầu của cuộc thi. Chính sự xuất hiện này sẽ giúp những người tham gia khác nhận diện rõ ràng hơn về tinh thần và "mạch đập" xuyên suốt của cuộc thi nhằm tạo cho sân chơi cộng đồng này có những sản phẩm ưng ý nhất trong tương lai.

Sự xuất hiện của một số tác giả, tác phẩm sẽ ít nhiều tạo cho họ chút ít lợi thế về truyền thông nhưng cũng giúp những thí sinh khác có thêm động lực, niềm cảm hứng và rút kinh nghiệm cho sản phẩm dự thi của mình. Sẽ chẳng có ai được ưu ái và không có thí sinh nào phải chịu thiệt thòi! Xét trên tổng thể, điều đó sẽ góp phần giúp cuộc thi tìm ra được "đáp án" hoàn hảo hơn mà thôi.

Livestream thứ 2 Hành trình Hát vì đội tuyển: Lấy cảm hứng cuộc thi để cổ vũ đội tuyển - Ảnh 1.

Ông Trần Hữu Nghĩa, CÐV trung thành của bóng đá Việt Nam, góp ý cho giới sáng tác và BTC tại livestream lần thứ 1. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tại cuộc giao lưu, tương tác trực tuyến lần 2 vào ngày 5-6, BTC cũng sẽ tiếp tục đón nhận, lắng nghe chia sẻ, nhận định từ giới nhạc sĩ. Họ chính là những người có chuyên môn, thể hiện chiều sâu nghề nghiệp, giúp thí sinh tìm hướng đi đúng khi tiến tới vạch đích của cuộc thi.

Hơn hết, buổi livestream cũng không thể thiếu bóng dáng người hâm mộ bóng đá Việt Nam, nhất là những "cư dân khán đài" luôn tạo cảm hứng mạnh mẽ, là sứ giả làm cầu nối, tiếp thêm năng lượng, niềm tin chiến thắng cho đội bóng nước nhà. Họ chính là những người thổi bùng ngọn lửa chiến thắng thông qua việc chuyển tải các giai điệu, ca từ hùng hồn của bài hát đến với các "chiến binh" trên sân cỏ.

Lần livestream này diễn ra trước lượt đầu khai mạc King’s Cup: Việt Nam - Thái Lan chỉ vài giờ. Do đó, đây cũng là dịp để giới chuyên gia, bình luận viên bóng đá cùng tương tác với người hâm mộ, nhận định, phân tích tương quan, sức mạnh của 2 đội, tạo cảm hứng cổ động cho cuộc thi và cổ vũ cho đội tuyển nước nhà trước thềm "đại chiến" với đội Thái.

Mọi người cũng sẽ được xem, nghe lại bài hát "Tôi yêu Việt Nam" của nhạc sĩ Kỳ Phương, được sáng tác ngay sau SEA Games 2015 - ca khúc nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của người hâm mộ.

Cũng nhằm tạo không khí sinh động, giúp người hâm mộ vui cùng trái bóng, hướng về sân cỏ King’s Cup ở Thái Lan, BTC sẽ thực hiện một mini game dự đoán kết quả trận đấu với nhiều phần quà thú vị cho người hâm mộ tham gia thông qua fanpage "hatvidoituyen" và website "hatvidoituyen.com".

Thành phần tham gia

. MC - thành viên ban giám khảo: Ca sĩ Hoàng Bách.

. Nhạc sĩ: Võ Thiện Thanh.

. Chuyên gia bóng đá: Vũ Tiến Thành.

. Bình luận viên bóng đá phong trào: Nguyễn Anh Ngọc.

. CĐV: Ông Trần Song Hải và đại diện các diễn đàn bóng đá.

. Đặc biệt là sự có mặt của một số thí sinh tham gia cuộc thi, sẽ thể hiện sáng tác của chính mình...

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Livestream thứ 2 Hành trình Hát vì đội tuyển: Lấy cảm hứng cuộc thi để cổ vũ đội tuyển - Ảnh 3.
Ban tổ chức