Pistorius bị trùm mặt trên đường đến tòa hôm 16-2
Trà lời phỏng vấn Reuters đêm 18-2, luật sư chuyên về các vụ án hình sự Eddie Classen cho rằng các luật sư của Pistorius sẽ khó khăn để xin được tòa cho ngôi sao điền kinh này tại ngoại. Lý do là tinh thần và tâm lý của Pistorius đang suy sụp sau bi kịch diễn ra đúng Ngày lễ Tình nhân. Ở phiên tòa đầu tiên xin được tại ngoại hôm 16-2, Pistorius bật khóc sau khi bị cáo buộc giết người yêu. Vì thế, tòa sợ anh sẽ tự sát trong thời gian được tại ngoại.
Rồi bật khóc khi bị cáo buộc giết người yêu
Pistorius bị cáo buộc dùng súng ngắn 9 ly bắn chết Reeva Steenkamp, bạn gái người mẫu lớn hơn anh 3 tuổi tại nhà riêng ở Pretoria rạng sáng 14-2. Reeva hứng 4 phát đạn ở đầu, ngực, hông và tay. Theo đánh giá sơ bộ của cảnh sát sau khi xem xét hiện trường vụ án, Reeva bị bắn khi ở trong phòng tắm đóng kín cửa, còn Pistorius đứng ngoài.
Gia đình và luật sư của VĐV điền kinh khuyết tật này cho rằng Pistorius lầm tưởng người yêu là một kẻ đột nhập. Tuy nhiên phía cảnh sát và công tố cho thấy những bằng chứng chống lại anh: Phát hiện thêm 1 gậy bóng chày dính máu, còn đầu của Reeva có dấu hiệu bị tấn công mạnh; hàng xóm nghe tiếng hai người nói chuyện lớn tiếng từ đêm 13-2, nghĩa là Pistorius đã biết người yêu có mặt trong nhà của anh từ trước; 4 phát súng được bắn làm 2 đợt cách nhau 10 phút.
Hơn nữa, Pistorius có khuynh hướng thích bạo lực và sở thích mê súng là một biểu hiện; bên cạnh những vụ việc không hay trong quá khứ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Reuters
Pistorius từng giành nhiều HCV thế giới và Olympic ở các giải điền kinh dành cho người khuyết tật. Anh càng trở nên nổi tiếng khi vượt nhiều trở ngại, thách thức để trở thành VĐV khuyết tật đầu tiên mất cả 2 chân giành suất dự Olympic dành cho người lành lặn tại thế vận hội London 2012, thậm chí còn lọt đến vòng bán kết nội dung 400 m.
Một số nhà tài trợ rút hình ảnh Pistorius khỏi các biển quảng cáo
Cũng trong hôm nay, 19-2, gia đình của Reeva - người mẫu đã tốt nghiệp đại học luật - làm đám tang cho cô tại quê nhà ở Port Elizabeth. Cái chết thương tâm của cô gây sốc cho những người quen ở thành phố này.
T.Đoàn - Ảnh: REUTERS