Quang Liêm bước vào những ván quyết định

Tin mới

27/01/2013 22:21

Chỉ cần chưa đầy 2 giờ so tài, siêu đại kiện tướng (ĐKT) Lê Quang Liêm đã buộc kỳ thủ trẻ Eduardo Iturrizaga (Venezuela, Elo 2.650) phải chấp nhận thua cuộc ở ván đấu thứ 5 của Giải Cờ vua quốc tế Tradewise Gibraltar (Anh) vào rạng sáng 27-1.

Sau vòng đấu này, chỉ còn Quang Liêm và Nikita Vitiugov (Nga, 2.694) duy trì được thành tích bất bại và cả 2 sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp ở lượt trận thứ 6.

Trận đấu giữa 2 kỳ thủ này sẽ có tiếng nói quyết định đến thứ hạng chung cuộc của họ trong bối cảnh các kỳ thủ mạnh như V. Ivanchuk, D. Navarra, G. Kamsky, M. Adams, Vachier-Lagrave… đang bám đuổi rất sát.

Quang Liêm sắp bước vào những ván khó khăn. Ảnh: MINH CHÂU

Trong khi đó, tại vòng loại World Cup khu vực 3.3 ở Philippines, ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã xuất sắc đánh bại kỳ thủ chủ nhà Mark Paragua và giành lại ngôi đầu bảng từ tay kình địch Wesley So do trội hơn về chỉ số phụ. Kết quả này chắc chắn sẽ giúp kỳ thủ Việt Nam có thêm tự tin ở những vòng đấu tiếp theo khi giải chỉ còn 3 lượt trận là kết thúc.

Ở vòng đấu tiếp theo, Trường Sơn đối đầu cùng Antonio Rogelio (Philippines, 2.541) trong khi Wesley So sẽ phải gặp Nguyễn Đức Hòa, kỳ thủ nổi danh là vua… hòa tại các giải quốc tế gần đây. Nếu như Đức Hòa thực hiện được sứ mệnh cầm chân Wesley So, Trường Sơn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu của mình tại giải lần này.

Ở giải nữ, Thanh An dù bị Aulia Warda Medina cầm chân ở ván thứ 6 nhưng vẫn giữ được ngôi đầu bảng sau 3 vòng liên tiếp. Mai Hưng dù không đánh bại nổi Mungutuul Balkhuyat nhưng một kết quả hòa cũng khiến cho hạt giống số 1 người Mông Cổ rơi xuống vị trí thứ 4.

Đ.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI