Qin Sheng (giữa) nổi tiếng đá bạo lực

Qin Sheng (giữa) nổi tiếng đá bạo lực

Qin Sheng của Thân Hoa Thượng Hải bị truất quyền thi đấu trong trận hòa Quyền Kiện Thiên Tân 1-1 ở vòng 2 China Super League cuối tuần qua vì cố tình giẫm chân Witsel.

Qin Sheng là cầu thủ chơi bạo lực có tiếng ở Trung Quốc, chính vì vậy CLB Thân Hoa Thượng Hải quyết định phạt nặng tiền vệ này. Theo đó, ngoài mức phạt tiền 35.000 bảng Anh, Sheng còn bị đẩy xuống đội hình 2 và thậm chí sẽ bị giảm lương trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Qin Sheng còn phải xin lỗi Witsel, ngôi sao nhận lương 16 triệu bảng Anh/mùa, trước công chúng.


Qin Sheng (26) giẫm chân Witsel

Qin Sheng (26) giẫm chân Witsel

Hình phạt dành cho Qin Sheng là hoàn toàn xứng đáng bởi đây không phải lần đầu cầu thủ này phạm lỗi thô bạo với các ngoại binh ngôi sao. Năm 2003, Qin Sheng đã đá gãy mũi Zlatan Muslimovic của Guizhou Renhe khiến cầu thủ người Bosnia phải về quê nhà phẫu thuật. Cũng trong năm đó, Sheung làm mất xấu hình ảnh ĐTQG khi bị truất quyền thi đấu sau cú tắc bóng nguy hiểm với Jonathan de Guzman trong trận giao hữu với Hà Lan.

Việc CLB Thân Hoa Thượng Hải nói riêng và Giải VĐQG Trung Quốc nói chung nặng tay với những cầu thủ chơi bạo lực như Qin Sheng nhằm lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ cũng như thu hút thêm nhiều ngôi sao nữa đến với giải đấu này.

Ch. Tuấn