Điều đáng nói của cặp đôi trên, cô vợ là người Morocco, còn chồng lại là người Pháp và cả hai đều cực kỳ yêu thích môn thể thao vua. Một trường hợp khá thú vị nhưng không phải hiếm gặp tại quốc gia thuộc khu vực Bắc Phi.

Ở các thành phố lớn của Morocco như Rabat hay Casablanca, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến trong cộng đồng. Hầu hết người dân tại đây đều sử dụng tiếng Pháp trong sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, số lượng người Pháp sinh sống và làm việc tại Morocco là không ít.

Thú vị: Vợ Morocco, chồng Pháp - Ảnh 1.

Vợ chồng Laila và Fabrice (phải) cùng theo dõi 1 trận đấu ở World Cup 2022. (Ảnh: AL JAZEERA)

Ở chiều ngược lại, đất nước châu Phi này là quốc gia nhận nhiều giấy phép cư trú nhất tại Pháp theo thống kê trong năm 2022. Vì thế, không ngạc nhiên, khi cuộc đụng độ sắp tới giữa "Gà trống Gaulois" và "Sư tử Atlas" tại vòng bán kết nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Trở lại với cặp vợ chồng Laila và Fabrice. Trong những chia sẻ với truyền thông Morocco, cả 2 khẳng định mỗi người sẽ cổ vũ cho 1 đội nhưng sẽ không có chuyện tranh cãi hay bất hòa. Họ sẽ xem trận đấu cùng nhau trong một không gian ấm cúng, chuẩn bị một vài món ăn nhẹ truyền thống của mỗi nước và nhấm nháp hương vị trà bạc hà trứ danh của Morroco.

Fabrice Sarrazin cho biết: "Thật khó để chúng tôi cùng hướng về 1 đội ở trận tới, mỗi người sẽ cổ vũ 1 đội nhưng vẫn dành sự tôn trọng cho nhau". Laila Sarrazin thì cho hay: "Mọi người dân ở Casablanca đều lạc quan về khả năng giành chiến thắng của tuyển Morocco và tôi cũng vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ vui vẻ nếu Pháp giành chiến thắng, bởi đó là quê hương của chồng tôi".

World Cup 2022 đã mang đến rất nhiều điều đặc biệt và câu chuyện của vợ chồng Laila - Fabrice là một trong số đó. Trước khi giải đấu tại Qatar khởi tranh, không ai nghĩ rằng đội tuyển Morocco lại có thể tiến xa đến vậy. Đó là sự thú vị mà chỉ bóng đá mới có thể mang lại.

Sâm Thương